Phật Giáo

“Chử Đồng Tử” của châu Phi

Thứ năm, 10/05/2014 | 19:24

Đức Vua của vương triều Toro là người đầu tiên của châu Phi quy y Tam Bảo, chính thức trở thành một phật tử. Đức Vua cho biết: lý tưởng của tôi là vận dụng Phật giáo vào sự nghiệp phát triển bền vững.

Như chúng tôi đã đưa tin, đoàn Hoàng gia Uganda cùng nhà vua trẻ nhất thế giới đã có mặt tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2014.  

Chiều ngày 10/5, Ban thư ký Vesak LHQ 2014 trình bày kết quả hội thảo khoa học và họp phiên toàn thể trước khi bế mạc. Ban tổ chức Vesak LHQ 2014 tôn vinh nhà vua trẻ nhất thế giới. HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN cùng Gs.Ts Lê Mạnh Thát trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho đức Vua Toro.  

Xin được nhắc lại: Nhà Vua trẻ nhất thế giới - Ngài Rukirabasaija Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV của vương triều Toro, là một trong bốn vương triều thuộc lãnh thổ Uganda (khu vực Đông Phi).

Nhà vua trẻ nhất thế giới vinh dự đón nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Đức vua của vương triều Toro là người đầu tiên của châu Phi quy y Tam Bảo, chính thức trở thành một phật tử. Đức vua cho biết: lý tưởng của tôi là vận dụng Phật giáo vào sự nghiệp phát triển bền vững.

Vương triều Toro, đất nước Uganda cũng như phần lớn châu Phi là thuộc địa của các nước phương Tây. Hầu như Phật giáo chưa có cơ hội truyền bá ở xứ sở khắc nghiệt này.

Cho đến cuối thế kỷ 20, hàng trăm triệu người châu Phi vẫn không thể biết đến giáo pháp vi diệu của đức Phật.

Đến nay, nhân duyên đã đến, đức vua Toro thành kính quy y Tam Bảo và trở thành “Chử Đồng Tử” của châu Phi.  Đây là niềm vui lớn lao và chúng ta có thể kỳ vọng ánh sáng Phật pháp được tỏa sáng ở châu Phi.

* Chử Đồng Tử: Phật tử đầu tiên của Việt Nam

Bạch Tầm Xuân

Bạch Tầm Xuân
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z