Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 10/05/2014, 19:24 PM

“Chử Đồng Tử” của châu Phi

Đức Vua của vương triều Toro là người đầu tiên của châu Phi quy y Tam Bảo, chính thức trở thành một phật tử. Đức Vua cho biết: lý tưởng của tôi là vận dụng Phật giáo vào sự nghiệp phát triển bền vững.

Như chúng tôi đã đưa tin, đoàn Hoàng gia Uganda cùng nhà vua trẻ nhất thế giới đã có mặt tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2014.  

Chiều ngày 10/5, Ban thư ký Vesak LHQ 2014 trình bày kết quả hội thảo khoa học và họp phiên toàn thể trước khi bế mạc. Ban tổ chức Vesak LHQ 2014 tôn vinh nhà vua trẻ nhất thế giới. HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN cùng Gs.Ts Lê Mạnh Thát trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho đức Vua Toro.  

Xin được nhắc lại: Nhà Vua trẻ nhất thế giới - Ngài Rukirabasaija Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV của vương triều Toro, là một trong bốn vương triều thuộc lãnh thổ Uganda (khu vực Đông Phi).

Nhà vua trẻ nhất thế giới vinh dự đón nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Đức vua của vương triều Toro là người đầu tiên của châu Phi quy y Tam Bảo, chính thức trở thành một phật tử. Đức vua cho biết: lý tưởng của tôi là vận dụng Phật giáo vào sự nghiệp phát triển bền vững.

Vương triều Toro, đất nước Uganda cũng như phần lớn châu Phi là thuộc địa của các nước phương Tây. Hầu như Phật giáo chưa có cơ hội truyền bá ở xứ sở khắc nghiệt này.

Cho đến cuối thế kỷ 20, hàng trăm triệu người châu Phi vẫn không thể biết đến giáo pháp vi diệu của đức Phật.

Đến nay, nhân duyên đã đến, đức vua Toro thành kính quy y Tam Bảo và trở thành “Chử Đồng Tử” của châu Phi.  Đây là niềm vui lớn lao và chúng ta có thể kỳ vọng ánh sáng Phật pháp được tỏa sáng ở châu Phi.

* Chử Đồng Tử: Phật tử đầu tiên của Việt Nam

Bạch Tầm Xuân

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Đời sống 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Đời sống 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Đời sống 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Đời sống 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.