Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/03/2015, 10:39 AM

Chư ni hệ phái Khất sĩ từ thiện vùng đồng bào khó khăn

Đạo phật là đạo của từ bi và trí tuệ, Phật pháp là cứu cánh cho nhân loại, mỗi người tu hành tự gánh lên vai mình trách nhiệm độ sinh, song song với việc tu hành giải thoát, để xứng đáng với câu "thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sinh".

Thể theo tinh thần đó ngày 04, 05/02/Ất Mùi (23, 24/03/2015) Đoàn từ thiện dưới sự hướng dẫn của Ni sư Lạc Liên tịnh xá Ngọc Mai (An Giang), Ni sư Huệ Liên tịnh thất Ngọc Quang (huyện Thốt Nốt, Cần Thơ), Sư cô Phước Liên tịnh xá Ngọc Duyên cùng hơn 40 phật tử là những nhà tài trợ cho chuyến từ thiện Đắk Lắk - Gia Lai,đã vượt gần một nghìn cây số mang những phần quà tuy bé nhỏ nhưng mang nặng nghĩa tình, mang nặng yêu thương đến với đồng bào khó khăn nơi Tây nguyên xa xôi, mong chia sẻ được phần nào vất vả cùng bà con nơi đây. 
 
Được biết, đoàn đã dừng chân tặng 100 suất quà cho bà con nghèo tại tịnh xá Ngọc Ban và 200 suất tại tịnh xá Ngọc Chánh thuộc huyện Eahleo tỉnh Đắk Lắk,và chiều ngày mùng 05/02/Ất Mùi đoàn lại mang 200 phần quà về tại tịnh xá Ngọc Túc, huyện Đăkpơ, tỉnh Gia Lai tặng cho bà con nghèo và lại lặn lội đường xá xa xôi vào tặng cho bà con dân tộc thiểu số 2 làng Lan’Tô và H’liếc thuộc huyện Đăkpơ.Mỗi suất quà gồm gạo,mì nhu yếu phẩm và một chiếc mền và tịnh tài trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng, tổng cộng chuyến từ thiện khoảng 250 triệu.
 
 
Thật hữu duyên cho bà con nghèo khi tham gia nhận quà lại được Ni sư Lạc Liên tịnh xá Ngọc Mai chia sẻ đôi dòng pháp nhũ, khuyên bà con cố gắng sớm nương về 3 ngôi Tam Bảo tu học, cải tiến cuộc sống để có một đời sống an lành hạnh phúc hơn. Lại được Ni sư Cảnh Liên trú trì tịnh xá Ngọc Túc hướng dẫn niệm Phật giúp tâm chánh niệm trong giờ nhận quà và hiểu hơn về văn hóa của người trao và người nhận như thế nào cho vẹn tròn phước duyên.
     
Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo