Phật Giáo

Chú rể Erit Paull Hitt hạnh phúc khi tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa (Đà Nẵng)

Thứ năm, 30/12/2013 | 10:35

Sáng ngày 27/11/Quý Tỵ (29/12/2013), chùa Bà Đa, phường Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ hằng thuận cho đôi phật tử cô dâu Nguyễn Thị Hồng Thuận, pháp danh Chúc Duyên quốc tịch Việt Nam và chú rể Erit Paull Hitt, pháp danh Quảng Tâm quốc tịch Mỹ.

HT.Thích Trí Viên - Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà; ĐĐ.Thích Thông Đạo - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tăng bổn tự và bà con, nội ngoại hai bên gia đình đã tham dự và tặng quà chúc phúc cho đôi vợ chồng mới.
 Hòa thượng chủ lễ ban lời chúc phúc
Hòa thượng chủ lễ đã tiến hành nghi lễ niêm hương bach Phật, tụng kinh cầu an và giảng giải cho đôi vợ chồng về kinh lời vàng của đức Phật dạy, khuyên bổn phận làm chồng, làm vợ và làm rể, làm dâu đối với ông, bà, cha mẹ, những việc nên làm và nên tránh để bảo vệ hạnh phúc vợ chồng được dài lâu.

Cô dâu Hồng Thuận và chú rể Paull Hitt đã cùng đọc lời phát nguyện trước Tam Bảo nguyện giữ trọn đạo vợ, chồng theo hạnh nguyện của người phật tử.
 ĐĐ.Thích Thông Đạo tặng quà chúc phúc
Thay mặt Bổn tự, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã tăng quà chúc phúc đến đôi vợ chồng mới, Hòa thượng chủ Lễ cũng đã ban lời chúc hạnh phúc và trao tặng hai cành hoa Hồng tượng trưng cho tình yêu đến đôi vợ chồng mới.
 Cô dâu, chú rể cúng dường chư Tăng 
 Cô dâu, chú rể cúng dường chư Tăng 
Trước khi kết thúc buổi lễ Mẹ cô dâu đại diện gia đình đã dâng lời cảm tạ, đôi vợ chồng mới tiến hành lễ trang nghiêm cúng dường chư Tăng và hồi hướng công đức.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z