Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/12/2013, 10:35 AM

Chú rể Erit Paull Hitt hạnh phúc khi tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa (Đà Nẵng)

Sáng ngày 27/11/Quý Tỵ (29/12/2013), chùa Bà Đa, phường Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ hằng thuận cho đôi phật tử cô dâu Nguyễn Thị Hồng Thuận, pháp danh Chúc Duyên quốc tịch Việt Nam và chú rể Erit Paull Hitt, pháp danh Quảng Tâm quốc tịch Mỹ.

HT.Thích Trí Viên - Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà; ĐĐ.Thích Thông Đạo - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tăng bổn tự và bà con, nội ngoại hai bên gia đình đã tham dự và tặng quà chúc phúc cho đôi vợ chồng mới.
 Hòa thượng chủ lễ ban lời chúc phúc
Hòa thượng chủ lễ đã tiến hành nghi lễ niêm hương bach Phật, tụng kinh cầu an và giảng giải cho đôi vợ chồng về kinh lời vàng của đức Phật dạy, khuyên bổn phận làm chồng, làm vợ và làm rể, làm dâu đối với ông, bà, cha mẹ, những việc nên làm và nên tránh để bảo vệ hạnh phúc vợ chồng được dài lâu.

Cô dâu Hồng Thuận và chú rể Paull Hitt đã cùng đọc lời phát nguyện trước Tam Bảo nguyện giữ trọn đạo vợ, chồng theo hạnh nguyện của người phật tử.
 ĐĐ.Thích Thông Đạo tặng quà chúc phúc
Thay mặt Bổn tự, ĐĐ.Thích Thông Đạo đã tăng quà chúc phúc đến đôi vợ chồng mới, Hòa thượng chủ Lễ cũng đã ban lời chúc hạnh phúc và trao tặng hai cành hoa Hồng tượng trưng cho tình yêu đến đôi vợ chồng mới.
 Cô dâu, chú rể cúng dường chư Tăng 
 Cô dâu, chú rể cúng dường chư Tăng 
Trước khi kết thúc buổi lễ Mẹ cô dâu đại diện gia đình đã dâng lời cảm tạ, đôi vợ chồng mới tiến hành lễ trang nghiêm cúng dường chư Tăng và hồi hướng công đức.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Đời sống 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Đời sống 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Đời sống 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Đời sống 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo