Phật Giáo

Chư tăng, cư sĩ PG ca ngợi sự hiếu khách của người dân Pakistan

Thứ năm, 30/05/2017 | 08:37

Chư tôn đức tăng già, các vị học giả tôn giáo cao cấp, viên chức và khách hành hương đã đến tham dự Đại lễ Vesak PL.2561, được tổ chức tại thành phố Taxila, cho biết sự cảm nhận của mình khi đến với người dân Pakistan: “Tình yêu thương và sự tôn trọng, lòng hiếu khách của người dân Pakistan đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho Đại lễ Vesak 2017 - PL.2561.

 
Việc bảo quản và tu sửa các Thánh tích thiêng liêng của Phật giáo, cho thấy sự quan tâm của chính quyền và nhân dân nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đối với tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo khác đối với họ. Đáp ứng lời mời của của Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, một phái đoàn gần 40 thành viên do Hòa thượng Kanumuldeniye Chandavimala Mahanayaka Thero làm trưởng đoàn. Đại lễ Vesak Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan được tổ chức lần thứ hai từ ngày 21 đến ngày 24/05/2017”.

Hòa thượng Tiến sĩ Gunaratana, Chủ tịch của Hội Bhavana ở High View, phía Tây tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ chia sẻ rằng: “Pakistan thực sự là người bạn tốt của Sri Lanka. Pakistan sẽ luôn ủng hộ và yêu mến vô điều kiện cho đất nước và nhân dân Sri Lanka.
 
Bên lề Đại lễ Vesak PL.2561, phái đoàn sẽ hành hương chiêm bái các địa điểm di tích văn hóa tâm linh Phật giáo ở thành phố Taxila như Đại bảo tháp Dharmarajika, Sirkap và bảo tàng Taxila”.

Vân Tuyền (Nguồn: Pakistan Today)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z