Phật Giáo

Chủ tịch Đảng PAP Singapore dâng hương, lễ Phật tại chùa Quán Sứ

Thứ năm, 28/06/2017 | 03:52

Chiều ngày 04/06/Đinh Dậu (27/06/2017), ông Khaw Boon Wan, Chủ tịch Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) cùng phái đoàn đã đến dâng hương, lễ Phật tại chùa Quán Sứ - Trụ sở T.Ư GHPGVN nhân chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Giáo hội đón tiếp phái đoàn.
Tại đây, Hòa thượng đã giới thiệu về lịch sử chùa Quán Sứ, và các sự kiện trọng đại của GHPGVN. Nơi đây đã chứng kiến nhiều hoạt động quan trọng, đó là sự thống nhất tổ chức Phật giáo trong nước và sự hòa nhập của Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới.

Ngôi chùa nằm giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội được nhiều người trong và ngoài nước biết tới. Vào những ngày rằm, ngày mồng một, ngày lễ tết, đặc biệt là ngày Phật Đản... các tín đồ phật tử, các thiện nam, tín nữ về chùa rất đông dâng hương và lễ Phật.
Ông Khaw Boon Wan (bên trái Hòa thượng) cùng phái đoàn dâng hương tại ngôi chính điện chùa Quán Sứ
Được biết, ông Khaw Boon Wan rất quan tâm đến tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo. Trong chuyến thăm chùa Quán Sứ, phái đoàn được Hòa thượng Thích Gia Quang giới thiệu sơ qua về những nét đẹp Phật giáo Việt Nam.
Những sự kiện quan trọng được Hòa thượng giới thiệu đến ông Khaw Boon Wan và phái đoàn.
Hòa thượng cho biết, Phật giáo Việt Nam hiện đang được Nhà nước quan tâm, tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của công dân.
Tại nhà thờ Tổ, Hòa thượng giới thiệu những danh tăng và những vị Tổ sư của PGVN qua các thời kỳ.
Phái đoàn bày tỏ sự quan tâm đến lịch sử PGVN, và tín ngưỡng của người Việt Nam đối với Phật giáo.
 
Tại buổi tiếp chuyện thân mật, hai bên đã trao đổi vấn đề tôn giáo cụ thể là Phật giáo giữa hai nước Việt Nam - Singapore, qua đó học hỏi và phát huy những giá trị tốt đẹp của hai nước.

Ông Khaw Boon Wan, bày tỏ niềm vui mừng trước sự đón tiếp chu đáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ông cho biết ở Singapore, đạo Phật là tôn giáo phát triển nhanh nhất, đặc biệt trong giới thanh niên và giới trí thức. Singapore là đất nước đa văn hóa, đa chủng tộc và đa tôn giáo nhưng có một điều đặc biệt là đảo quốc Sư Tử này đã đưa ngày Phật Đản (Vesak) trở thành ngày nghi lễ chính thức của quốc gia từ lâu.
 
Ông Khaw Boon Wan gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chức sắc lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời cảm ơn Hòa thượng Thích Gia Quang đã dành thời gian hướng dẫn phái đoàn tìm hiểu về những giá trị tâm linh của người Việt.

Hòa thượng bày tỏ hy vọng với chuyến viếng thăm lần này sẽ tạo bước tiến quan hệ giữa hai nước. Góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai đất nước ngày càng phát triển. Đặc biệt là Phật giáo hai nước sẽ ngày càng phát triển, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Đây là cơ hội để Việt Nam - Singapore tăng cường mối quan hệ trên các lĩnh vực tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị,... thắt chặt tình đoàn kết, hòa hợp ngày càng phát triển vững mạnh.

Tâm Đạt
Tâm Đạt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z