Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/08/2016, 19:59 PM

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón tiếp các chức sắc tôn giáo

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 18/8/2016 (16/07/Bính Thân), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt 29 chức sắc, chức việc đại diện cho 17 tổ chức tôn giáo trong cả nước.

Đại diện đoàn GHPGVN đến dự buổi gặp mặt có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS; Chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Quảng Hà, TT.Thích Thanh Quyết; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh văn phòng T.Ư GHPGVN.
 
Cùng dự buổi đón tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, BTG Chính phủ cùng các vị chức sắc chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo trong cả nước.

Tại buổi gặp mặt ông Bùi Thanh Hà, Phó trưởng ban Thường trực phụ trách Ban Tôn giáo chính phủ đã báo cáo khái quát tình hình các tổ chức tôn giáo. Hiện nay, cả nước có 39 tổ chức của 14 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với gần 25 triệu tín đồ, 53 nghìn chức sắc, 134 nghìn chức việc, 28 nghìn cơ sở thờ tự. Việt Nam là nước được xếp thứ ba trên thế giới về mức độ đa dạng tín ngưỡng, tôn giáo.

Các tôn giáo ở Việt Nam với đường hướng hoạt động gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, các tổ chức tôn giáo đã tích cực tham gia và thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo, công tác y tế, giáo dục, xóa đói, giảm nghèo.... Tín đồ các tôn giáo là lực lượng đông đảo trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của đồng bào các tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, đồng bào các tôn giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các tôn giáo đã tập hợp đông đảo tín đồ trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Chủ tịch nước mong muốn các tôn giáo cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực, giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo để góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, tốt đẹp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và vận động tín đồ làm tròn nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự ở địa phương.
 
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội tăng cường vận động tín đồ, chức sắc các tôn giáo hòa nhập cùng cộng đồng, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2020 do MTTQ Việt Nam phát động. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng các tôn giáo tiếp tục phát huy đường hướng đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết chặt chẽ giữa các tôn giáo khác nhau, đoàn kết đồng bào có đạo và đồng bào không có đạo, cùng nhân dân cả nước chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp.
 
 
Cũng nhân dịp này đoàn đại biểu 29 chức sắc, chức việc đại diện cho 17 tổ chức tôn giáo Việt Nam đã đến chúc mừng Bộ trưởng Bộ Công an nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập lực lượng công an nhân dân.
 
Đón tiếp phái đoàn có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các lãnh đạo Tổng cục An ninh  Bộ Công an.

Tại buổi gặp mặt thân mật Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những đóng góp của các vị chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo đối với công tác đảm bảo ANTT và trong công cuộc xây dựng đất nước trong thời gian qua.
 
Thượng tướng Tô Lâm mong muốn các vị chức sắc, các tôn Việt Nam tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, chung sức, chung lòng, cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh xây dựng xã hội ngày càng giàu mạnh; tiếp tục phối hợp với các ban ngành, Công an trên địa bàn để đảm bảo tốt ANTT.

Bộ trưởng đã chúc các vị chức sắc tiêu biểu đại diện cho các tổ chức tôn giáo Việt Nam,  luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.
 
Lãnh đạo các chức sắc tôn giáo đã phát biểu trân trọng những ý kiến của Bộ trưởng đã phát biểu và mong muốn tiếp tục được đem hết khả năng để tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 

Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Trong nước 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Trong nước 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Trong nước 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Trong nước 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.