Phật Giáo

Chủ tịch nước và phái đoàn các chức sắc tôn giáo đã tới Hoa Kỳ

Thứ năm, 24/07/2013 | 13:33

Ngày 24/7 (theo giờ Việt Nam), chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Andrew, thủ đô Washington, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Barack Obama.

Đón Chủ tịch nước tại sân bay có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear, đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Tại cuộc gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành thời gian quan tâm thăm hỏi ngay sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ. Đại sứ đã báo cáo Chủ tịch nước những hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam trong thời gian qua.
 Đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay quân sự Andrew. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Được biết, ngoài đại diện các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp tháp tùng Chủ tịch nước, chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn là một chuyến đi thăm lịch sử, một chuyến công du đặc biệt khi lần đầu tiên đi cùng lãnh đạo cấp cao Nhà nước là đại diện các chức sắc tôn giáo, trong đó có đại diện tăng, ni cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Điều đó cho thấy sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam tới đời sống, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của các tôn giáo nói chung, của Phật giáo nói riêng.

Dự kiến trong các cuộc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tìm hiểu về đời sống tôn giáo, các vị chức sắc tôn giáo Việt Nam sẽ trao đổi chân tình, thẳng thắn và cởi mở với một số tổ chức phi chính phủ quan tâm đến dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Các vị chức sắc tôn giáo cũng sẽ gặp gỡ, cung cấp thông tin khách quan về đời sống tôn giáo ở Việt Nam tới cả “những tổ chức xưa nay vẫn có cái nhìn thiên lệch về dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam”.

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z