Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 17/10/2014, 16:52 PM

Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Cần Thơ

Chiều ngày 23/09/Giáp Ngọ (16/10/2014), phái đoàn Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư do HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại chùa Khánh Quang (P.Tân An, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ)

Tiếp đoàn có Hòa thượng Đào Như - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ cùng Chư tôn đức trong BTS, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo, UBMTTQ Tp.Cần Thơ

Phái đoàn đã nghe báo cáo công tác hoạt động của Ban HDPT Tp.Cần Thơ. Theo đó, toàn thành phố có 42 đạo tràng với tổng số 2650 hành giả đang sinh hoạt định kỳ tại các chùa, tịnh xá, tịnh thất…với các nội dung gồm có, tụng kinh, niệm Phật, tu thiền, có những đạo tràng tổ chức khóa tu một ngày an lac, tu Bát quan trai, khóa tu mùa hè…. dưới sự hướng dẫn của Chư tôn đức trụ trì các tự viện. Ban HDPT Tp.Cần Thơ đã có những nhân sự tâm huyết trong công tác phật sự, nhất là những vị tăng, ni cư sĩ trẻ trong Ban đã hoạch định chương trình và phương hướng hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của mình, đáp ứng như cầu sinh hoạt tu học của quý phật tử trong Tp.Cần Thơ.
Phái đoàn Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư
Ban HDPT Tp.Cần Thơ kết hợp với Ban HDPT T.Ư, báo Giác Ngộ hằng năm có tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi giúp đỡ cho các thí sinh ở các vùng sâu, vùng xa có nơi ăn, nghỉ thuận tiện khi đến Tp.Cần Thơ trong thời gian thi Đại học. Số lượng 1.500 thí sinh tại điểm chùa Khánh Quang, chùa Phật Học (Q.Ninh Kiều), chùa Phước Long (Q.Cái Răng), chùa Long Quang (Q.Bình Thủy).

Ngoài việc tổ chức tốt cho hàng cư sĩ phật tử tu học, Chư tôn đức tăng, ni ở các tự viện trong Thành phố còn hướng dẫn, tổ chức làm tốt các công tác từ thiện xã hội như: xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, giúp bệnh nhân nghèo, chương trình mổ mắt nhân đạo, hiến máu nhân đạo, tổ chức các bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam, các bệnh nhân nhiễm HIV, cấp học bổng cho sinh viên học sinh nghèo… Tổng cộng hơn hai tỷ đồng.

Tại buổi họp, Chư tôn đức trong Ban HDPT T.Ư đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp của Chư tôn đức tăng, ni, phật tử bày tỏ những trăn trở về việc hướng dẫn phật tử tại địa phương như Tp.Cần Thơ còn những khó khăn trở ngại nhưg chưa ra mắt được Ban HDPT là một trở ngại cho việc thành lập và phát triển GĐPT Tp.Cần Thơ; chưa có kế hoạch cụ thể để tạo sự thu hút mạnh mẽ nơi đoàn sinh, làm cho các em đến sinh hoạt một thời gian rồi rời xa tổ chức, chưa tạo được sức hấp dẫn để lôi cuốn các em gắn bó với GĐPT; các huynh trưởng cao niên có đạo tâm, nhiệt tâm, nhưng sức khỏe hạn chế, thiếu lực lượng trẻ làm đội ngũ kế thừa…

Buổi đón tiếp làm việc kết thúc tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của chư tăng và phật tử.


ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.