Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 03/09/2014, 11:09 AM

Chư tôn đức các trường hạ phía Đông Hà Nội đỉnh lễ đức Đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

Ngày 08/08/Giáp Ngọ (01/09/2014), đại diện Ban Thường trực GHPGVN Tp.Hà Nội và Chư tôn đức tăng, ni hành giả an cư thuộc các Trường hạ phía Đông của Thành phố đã về đỉnh lễ đức Đệ tam Pháp chủ nhân dịp kết thúc khóa Hậu An cư của các Trường hạ PL.2558 – DL.2014.

HT.Thích Bảo Nghiêm – Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội dẫn đầu đoàn cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Chư tôn đức trong Ban chỉ đạo an cư và Ban tổ chức, Ban chức sự các Trường hạ: Tổ đình Võ Lăng, Tổ đình Hưng Khánh, Tổ đình Mậu Lương, Tổ đình chùa Thầy, Tổ đình Thuần Nghệ, Tổ đình Lại Yên, Tổ đình Hội Xá, chư Tăng an cư tại Tổ đình Quang Lãng – Viên Minh đã ra đỉnh lễ đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN. 
 
Chư tôn đức tăng, ni bái tạ Pháp trong 3 tháng an cư, các Trường hạ của Phật giáo Hà Nội đã nương vào đức Đệ tam Pháp chủ để an cư. Hôm nay các vị tôn đức hành giả an cư về bái tạ Ngài và nhân dịp sắp tới ngày Tự Tứ cũng ra hành lễ khánh tuế Tăng Lạp đức Pháp chủ, kính nguyện mười phương Tam Bảo gia hộ đức Pháp chủ thân tâm thường an lạc, cửu trụ Sa Bà, làm bóng cây đại thụ cho Phật giáo Việt Nam nói chung và tăng, ni GHPGVN Tp.Hà Nội nói riêng được ân chiêm công đức.
 
Nhân dịp này, Ngài cũng có đôi lời pháp nhũ khuyến tấn tăng, ni hành giả an cư như pháp như luật trong 3 tháng an cư đã thành tựu, nay chuẩn bị tới những ngày hành đạo và Tự tứ như pháp. Ngài cũng khuyến tấn tăng, ni trên bước đường hành đạo, lấy Giới luật nghiêm thân và chú trọng việc hoằng pháp độ sinh, làm lợi ích cho đạo Pháp, cho quốc gia xã hội. Chư tôn đức tăng, ni đã nguyện y giáo phụng hành, nương theo lời dạy bảo của Ngài để tu tập trong Chính pháp nhằm báo đáp hồng ân của đức Pháp chủ.
 
 
 
 

Tin, ảnh: Diệu Tường

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.