Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/02/2015, 17:50 PM

Chư tôn đức HĐTS chúc Tết đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

Ngày 11/02/Giáp Ngọ (23/1/2014) Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN đã vân tập về Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đỉnh lễ vấn an và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN.

Dẫn đầu phái đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHGPVN.
 

HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN dâng lời tác bạch, thành tâm đỉnh lễ và khánh tuế đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ bước sang năm mới thâm tâm thường an lạc, tứ đại điều hòa, đầy đủ thiện duyên để lãnh đạo tối cao các công tác phật sự quan trọng của GHPGVN, đồng thời có những đường hướng chỉ đạo để ban Thường trực GHPGVN triển khai thực hiện có hiệu quả trong chương trình hoạt động phật sự năm 2015 cũng như thời gian tiếp theo của Nhiệm kỳ VII (2012-2017). 

 

Nhân dịp này, đức Trưởng lão Hòa thượng Thich Phổ Tuệ ban đạo từ, Hòa thượng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ và cũng là một trọng trách nặng nề được GHPGVN tin tưởng giao phó và đảm nhận “Chúng tôi cũng vì theo sự chỉ định của chư tôn Hòa thượng tăng, ni trong Giáo hội nhận chức vụ quan trọng này để thay các bậc tiền bối đã viên tịch. Xin nhất trí đồng tâm theo lời chỉ giáo để làm tròn được sứ mệnh của Giáo hội giao phó. Bước sang năm mới kính chúc chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN luôn tinh tấn dũng mãnh, đồng tâm, hiệp lực đoàn kết đóng góp công sức và trí tuệ để mọi phật sự được hoàn thành viên mãn, cùng góp phần trong việc xây dựng ngôi nhà chung GHGPVN ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Cũng nhân dịp này phái đoàn TT HĐTS GHPGVN do HT.Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch HĐTS GHPGVN dẫn đầu đã đến dâng hương kính lễ giác linh cố trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ tại Tổ đình Nho Lâm (thôn Nho Lâm, xã Mai Động huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên). Vấn an khánh tuế chư tôn đức HĐCM GHPGVN: HT.Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN tại Chùa Đại Thành - Tp.Bắc Ninh và HT.Thích Thanh Dũng - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN tại chùa Hàm Long - (xã Nam Sơn, Tp.Bắc Ninh).

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Chư tôn đức GHPGVN đỉnh lễ  và khánh tuế đức Trưởng lão Hòa thượng  Thích Phổ Tuệ
 
 
 
Kính lễ giác linh cố trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ
 
Chư tôn đức GHPGVN đỉnh lễ vấn an và chúc Tết HT.Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN
 
 
Chư tôn đức GHPGVN đỉnh lễ vấn an và chúc Tết HT.Thích Thanh Dũng - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN

 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Trong nước 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Trong nước 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Trong nước 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Trong nước 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học