Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 05/04/2015, 08:13 AM

Chư tôn đức HĐTS GHPGVN dâng hương tại Nghệ An

Phật Giáo

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, nhân dịp về công tác tại tỉnh Nghệ An, chiều ngày 16/02/Ất Mùi (04/04/2015) Đoàn đại biểu T.Ư GHPGVN đã tới dâng hương các khu di tích lịch sử tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Phái đoàn GHPGVN có HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; HT.Thích Trung Hậu – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Trưởng Ban văn hóa T.Ư; TT.Thích Đức Thiện – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni và nhân dân phật tử. 

Tại buổi lễ HT Thích Thiện Nhơn-Chủ tịch HĐTS- Trưởng đoàn đại biểu dâng hoa tới các anh hùng liệt sĩ.

Chư tôn đức GHPGVN đã làm lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh và về quê Nội Bác, sau đó dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn một địa danh huyền thoại, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và viếng Nghĩa trang liệt sỹ phong trào Xô Viết.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, trong giờ phút linh thiêng và xúc động, đoàn đại biểu thành tâm thiết lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ với những bông hoa tươi thắm nhất, thắp nén nhang thơm để tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ.
 
 
 
 

Thái Quảng - Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Ảnh 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Ảnh 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Ảnh 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Ảnh 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học