Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/04/2015, 10:09 AM

Chư tôn đức Hệ phái Khất sĩ trì bình khất thực tại Lâm Đồng

Phật Giáo

Sáng ngày 24/02/Ất Mùi (12/04/2015),dưới sự chứng minh, tham dự của HT.Thích Giác Cầu, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ, cùng hơn 100 Chư tôn đức tăng, ni, hệ phái Khất sĩ thuộc giáo đoàn 5 đã tổ chức buổi trì bình khất thực. 

 
Xuất phát từ tịnh xá Ngọc Đức, đoàn đi qua quảng trường Đà Lạt, dọc một phần bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng … trong ánh nắng ban mai, thanh bình của thành phố hoa Anh Đào, đoàn Chư tôn thiền đức tăng, ni đã tái hiện lại bức tranh truyền thống của Tăng đoàn, những ngày đức Thế Tôn còn tại thế, cách đây trên hai ngàn năm trăm năm. 
 
Hình ảnh những vị khất sĩ đầu "đội trời" chân "đạp đất" bước đi những bước khoan thai, thảnh thơi trong chánh niệm là biểu trưng cho sự thực hành hạnh xả bỏ bản ngã, thể hiện tấm lòng từ bi bình đẳng hướng đến mọi người. Thân tâm thanh tịnh của các vị hành giả được tăng trưởng năng lượng và phước báu, qua đó đồng hồi hướng công đức tới toàn thể đại chúng cúng dường Tăng đoàn hành khất.
 
Hàng ngàn phật tử đã thành kính, trang nghiêm, xúc động xếp thành hai hàng, đứng hai bên đường để cung đón và cúng dường phẩm vật khi Tăng đoàn khất sĩ đi qua …
 
 
Sau một tiếng đồng hồ trì bình khất thực, đoàn đã quay về tịnh xá Ngọc Đức, buổi trưa cùng ngày đạo tràng thanh tịnh thành kính, trang nghiêm tác bạch dâng cơm và tịnh vật cúng dường trong không khí thành kính, trang nghiêm .
 
Vào lúc 20h00, tại tịnh xá Ngọc Đức, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, đã có buổi thuyết giảng với chủ đề: “Hãy xây dựng ngôi chùa tâm linh cho chính mình” . 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Ảnh 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Ảnh 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Ảnh 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Ảnh 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học