Phật Giáo

Chư tôn đức PG Bình Dương tiếp đoàn PG Hàn Quốc

Thứ năm, 29/04/2018 | 17:05

Chiều ngày 12/03/Mậu Tuất (27/04/2018), Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương hoan hỷ đón tiếp đoàn Phật giáo Hàn Quốc đến thăm chùa Hội Khánh, một trong những ngôi chùa cổ đậm nét văn hóa dân tộc.

 
HT.Thích Thiện Duyên, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng Chư tôn đức đã đón đoàn PG Hàn Quốc: HT.Phiến Bạch Vân, Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Thái Cổ, Hàn Quốc và các vị trong đoàn. 
 
Sau khi thắp hương đảnh lễ Phật và chư vị Tổ sư chùa Hội Khánh, đoàn Phật giáo Thái Cổ, Hàn Quốc cùng Chư tôn đức thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã có buổi chia sẻ, thăm hỏi văn hóa Phật giáo giữa hai nước nhân chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có Phật giáo tỉnh Bình Dương.

HT.Thích Thiện Duyên đã thay mặt Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chia sẻ đến đoàn về lịch sử hình thành ngôi chùa Hội Khánh cũng như các mặt văn hóa, nghi lễ, giáo dục của Phật giáo tỉnh Bình Dương. 

Tại buổi viếng thăm, HT.Phiến Bạch Vân đã có lời ca ngợi Phật giáo tỉnh Bình Dương và dành những lời khen tặng về kiến trúc lịch sử của chùa Hội Khánh. Hòa thượng sẽ rất hoan hỷ trong một ngày gần đây được đón Chư tôn đức Phật giáo Việt Nam nói chung, Chư tôn đức Phật giáo tỉnh Bình Dương nói riêng sang thăm đất nước và Phật giáo Hàn Quốc.

Nhân đây, ông Trần Đức Thịnh thay mặt chính quyền tỉnh Bình Dương chia sẻ về tình hình phát triển của tỉnh cũng như công tác quản lí của Ban Tôn giáo tỉnh; đồng thời gửi đến HT.Phiến Bạch Vân cùng quý vị trong đoàn món quà lưu niệm nhân chuyến viếng thăm Việt Nam và thăm Phật giáo tỉnh Bình Dương. 

Liên An
Liên An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z