Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 04:26 AM

Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN chúc Tết đức Pháp chủ

Ngày 24/12/Quý Tỵ (24/1/2014) Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN đã vân tập về Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đỉnh lễ vấn an và chúc Tết Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN.

Dẫu đầu đòan có có HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang- Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền trông T.Ư; HT.Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHGPVN.

HT.Thích Thiện Nhơn dâng lời tác bạch, thành tâm đỉnh lễ đức Trưởng lão Hòa thượng bước sang năm mới thâm tâm thường an lạc, tứ đại điều hòa, đầy đủ thiện duyên để lãnh đạo tối cao các công tác phật sự quan trọng của GHPGVN, đồng thời đức Đệ tan Pháp chủ GHPGVN  là một chỗ dựa tinh thần cho tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước học hỏi noi theo hạnh nguyện của Ngài. 

Trong thời gian tới rất mong nhận được sự chỉ đạo của đức Pháp chủ trong các chương trình hoạt động phật sự năm 2014 của GHPGVN, để sớm thực hiện triển khai các hoạt động nhằm đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đây sẽ là tiền đề cho những năm sau tiến tới Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ  VIII của GHGPVN.

Nhân dịp này, đức Trưởng lão Hòa thượng Thich Phổ Tuệ ban đạo từ, Hòa thượng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ và cũng là một trọng trách nặng nề được GHPGVN tin tưởng giao phó và đảm nhận “chúng tôi phải cố gắng thực hành theo lời chỉ giáo của Chư tôn hòa thượng, thực hiện được đạo pháp đến đâu cũng nhờ vào tăng, ni trong hai Hội đồng trợ niệm, giúp đỡ mới có thể làm tròn được sứ mệnh của Giáo hội giao phó”.

 Đức Trưởng lão Hòa thượng Thich Phổ Tuệ ban đạo từ
Trong năm vừa qua Hòa thượng đã ghi nhận nhiều hoạt động phật sự quan trọng của GHPGVN tổ chức đều thành công viên mãn, hy vọng trong năm mới sẽ có một bước tiến vững mạnh, nhằm giúp GHPGVN ngày càng phát triển. Hy vọng Chư tôn đức trong hai Hội đồng luôn tinh tấn dũng mãnh, đồng tâm, hiệp lực đoàn kết đóng góp công sức và trí tuệ để mọi phật sự được hoàn thành viên mãn, cùng góp phần trong việc xây dựng ngôi nhà chung GHGPVN ngày càng phát triển vững mạnh.
 Chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN
 
 TT.Thích Thọ Lạc - Phó Trưởng ban TT GHPGVN tỉnh Nghệ An dâng lời tác bạch đỉnh lễ Hòa thượng
 Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN đại diện phật tử chúc Tết Hòa thượng
Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Tin tức 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Tin tức 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Tin tức 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Tin tức 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.