Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/07/2014, 08:01 AM

Chùa Đình Quán sẵn sàng đón sĩ tử dự thi ĐH

Đưa đón phụ huynh và sĩ tử, cùng ăn và ôn bài, chia sẻ kinh nghiệm làm bài ... Đó là những việc làm ý nghĩa của CLB đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội trong suốt 3 năm qua.

Để chuẩn bị chu đáo cho việc đón các thí sinh lên dự thi đại học, ngay từ tháng 5, các thành viên trong CLB đã lên kế hoạch chia các điểm hoạt động. Công việc chính bao gồm tìm nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ; tìm các tổ chức hỗ trợ cơm trưa trong kì thi, xây dựng phương án đón đưa sĩ tử và phụ huynh trước và trong kì thi đại học.

Năm nay, tại điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội, CLB cùng với chùa Đình Quán (Phường Phúc Diễn, Quận Từ Liêm, Tp.Hà Nội) giúp đỡ hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho khoảng 100 thí sinh và người nhà.
 
Tại chùa Đình Quán, các thành viên Hội đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đang chốt danh sách các thí sinh được hỗ trợ đi lại và ăn ở miễn phí trong kì thi ĐH.
 
Để làm được việc này, các SV tình nguyện đã phải chuẩn bị thời gian khá dài với kế hoạch chi tiết.  Đối tượng mà CLB quan tâm giúp đỡ là thí sinh nghèo, con thương binh, bệnh binh…
 
 Kê, dọn đồ đạc chuẩn bị đón sĩ tử.
 Các bạn SV tình nguyện tích cực với công việc của mình.
 
 Toàn bộ chăn, gối đều được giặt sạch sẽ.
 Màn được gấp gọn gàng, cẩn thận.
 
 Chăn, gối, chiếu đã sẵn sàng đón sĩ tử và người thân.
 
Bạn Vi Thị Dậu - Liên chi hội trưởng Chi hội ĐH Công nghiệp cho biết: "Ba năm qua, CLB và nhà chùa đều tổ chức đón nhận các phụ huynh vào ở để thi đại học. Ngoài việc tạo chỗ ở, sĩ tử và người nhà còn được hỗ trợ cơm trong các buổi thi".
 
 
Dương Nghiệp Chí - Sinh viên trường ĐH Công nghiệp cho biết năm ngoái Chí được các thành viên trong CLB đồng hương sinh viên Bắc Giang hỗ trợ ở kì thi ĐH. Năm nay, Chí đăng kí tham gia tình nguyện hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp.
 

Theo Nam Nguyễn (Khampha.vn)

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Nhịp cầu Phật giáo 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Nhịp cầu Phật giáo 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Nhịp cầu Phật giáo 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Nhịp cầu Phật giáo 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).