Phật Giáo

Chùa Đình Quán sẵn sàng đón sĩ tử dự thi ĐH

Thứ năm, 03/07/2014 | 08:01

Đưa đón phụ huynh và sĩ tử, cùng ăn và ôn bài, chia sẻ kinh nghiệm làm bài ... Đó là những việc làm ý nghĩa của CLB đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội trong suốt 3 năm qua.

Để chuẩn bị chu đáo cho việc đón các thí sinh lên dự thi đại học, ngay từ tháng 5, các thành viên trong CLB đã lên kế hoạch chia các điểm hoạt động. Công việc chính bao gồm tìm nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ; tìm các tổ chức hỗ trợ cơm trưa trong kì thi, xây dựng phương án đón đưa sĩ tử và phụ huynh trước và trong kì thi đại học.

Năm nay, tại điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội, CLB cùng với chùa Đình Quán (Phường Phúc Diễn, Quận Từ Liêm, Tp.Hà Nội) giúp đỡ hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ cho khoảng 100 thí sinh và người nhà.
 
Tại chùa Đình Quán, các thành viên Hội đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đang chốt danh sách các thí sinh được hỗ trợ đi lại và ăn ở miễn phí trong kì thi ĐH.
 
Để làm được việc này, các SV tình nguyện đã phải chuẩn bị thời gian khá dài với kế hoạch chi tiết.  Đối tượng mà CLB quan tâm giúp đỡ là thí sinh nghèo, con thương binh, bệnh binh…
 
 Kê, dọn đồ đạc chuẩn bị đón sĩ tử.
 Các bạn SV tình nguyện tích cực với công việc của mình.
 
 Toàn bộ chăn, gối đều được giặt sạch sẽ.
 Màn được gấp gọn gàng, cẩn thận.
 
 Chăn, gối, chiếu đã sẵn sàng đón sĩ tử và người thân.
 
Bạn Vi Thị Dậu - Liên chi hội trưởng Chi hội ĐH Công nghiệp cho biết: "Ba năm qua, CLB và nhà chùa đều tổ chức đón nhận các phụ huynh vào ở để thi đại học. Ngoài việc tạo chỗ ở, sĩ tử và người nhà còn được hỗ trợ cơm trong các buổi thi".
 
 
Dương Nghiệp Chí - Sinh viên trường ĐH Công nghiệp cho biết năm ngoái Chí được các thành viên trong CLB đồng hương sinh viên Bắc Giang hỗ trợ ở kì thi ĐH. Năm nay, Chí đăng kí tham gia tình nguyện hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp.
 

Theo Nam Nguyễn (Khampha.vn)
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z