Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 11/09/2019, 11:32 AM

Chùa Duệ Tú tổ chức “Đêm Hội Trăng Sao 2019”

Tối ngày 10-9 (12-8- Kỷ Hợi) Chùa Duệ Tú (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) đã long trọng tổ chức vui hội Trung thu với chủ đề “Đêm Hội Trăng Sao 2019” cho các em thiếu niên, nhi đồng.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS – Chánh văn phòng trung ương GHPGVN – Trụ trì chùa Duệ Tú; Đại đức Thích Chân Tín – UV HĐTS – Phó ban HDPTTW cùng chư tôn đức trong chùa Duệ Tú. Đại biểu chính quyền phường Quan Hoa – Quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội, các vị trong ban quản lý di tích chùa Duệ Tú cùng hàng trăm các em thiếu nhi, nhi đồng và phụ huynh trong địa bàn địa phương.

Đại đức Thích Chân Tín khai mạc buổi lễ

Đại đức Thích Chân Tín khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh đương gia chùa Duệ Tú cho biết, để tạo sân chơi hữu ích cho các em, chùa Duệ Tú tổ chức “Đêm Hội Trăng Sao 2019”, đây là năm thứ 10 liên tiếp nhà chùa tổ chức với hy vọng, đêm hội sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt, nhằm xây dựng nền tảng đạo đức cho các em thông qua các hoạt động vui chơi vào những dịp lễ hội truyền thống.

Tiếp đó là chương trình văn nghệ đặc sắc, các em thiếu niên nhi đồng của các cụm dân cư phường Quan Hoa, cùng các Phật tử xa gần biểu diễn, đặc biệt có các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam cống hiến cho các em thiếu niên nhi đồng nhiều tiết mục hấp dẫn được hòa vào không khí sôi động của tiết mục múa lân và nhiều tiết mục khác có chị Hằng, chú Cuội và các bài hát trẻ thơ do các em thiếu nhi, thanh niên Phật tử biểu diễn đầy ấn tượng.

Cuối buổi lễ, Chư Tăng chùa Duệ Tú cùng đại diện các cấp lãnh đạo phường Quan Hopa đã dành những phần quà cho tất cả các em nhỏ. Đây là chương trình hoạt động thường niên diễn ra trong 10 năm liền đầy ý nghĩa tại chùa Duệ Tú, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ đồng thời động viên tinh thần các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

dsc_0414_1

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Tin Phật sự 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Tin Phật sự 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Tin Phật sự 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Tin Phật sự 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.