Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/09/2019, 11:32 AM

Chùa Duệ Tú tổ chức “Đêm Hội Trăng Sao 2019”

Tối ngày 10-9 (12-8- Kỷ Hợi) Chùa Duệ Tú (quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) đã long trọng tổ chức vui hội Trung thu với chủ đề “Đêm Hội Trăng Sao 2019” cho các em thiếu niên, nhi đồng.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS – Chánh văn phòng trung ương GHPGVN – Trụ trì chùa Duệ Tú; Đại đức Thích Chân Tín – UV HĐTS – Phó ban HDPTTW cùng chư tôn đức trong chùa Duệ Tú. Đại biểu chính quyền phường Quan Hoa – Quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội, các vị trong ban quản lý di tích chùa Duệ Tú cùng hàng trăm các em thiếu nhi, nhi đồng và phụ huynh trong địa bàn địa phương.

Đại đức Thích Chân Tín khai mạc buổi lễ

Đại đức Thích Chân Tín khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Chân Tín – Chánh đương gia chùa Duệ Tú cho biết, để tạo sân chơi hữu ích cho các em, chùa Duệ Tú tổ chức “Đêm Hội Trăng Sao 2019”, đây là năm thứ 10 liên tiếp nhà chùa tổ chức với hy vọng, đêm hội sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt, nhằm xây dựng nền tảng đạo đức cho các em thông qua các hoạt động vui chơi vào những dịp lễ hội truyền thống.

Tiếp đó là chương trình văn nghệ đặc sắc, các em thiếu niên nhi đồng của các cụm dân cư phường Quan Hoa, cùng các Phật tử xa gần biểu diễn, đặc biệt có các nghệ sỹ Liên đoàn Xiếc Việt Nam cống hiến cho các em thiếu niên nhi đồng nhiều tiết mục hấp dẫn được hòa vào không khí sôi động của tiết mục múa lân và nhiều tiết mục khác có chị Hằng, chú Cuội và các bài hát trẻ thơ do các em thiếu nhi, thanh niên Phật tử biểu diễn đầy ấn tượng.

Cuối buổi lễ, Chư Tăng chùa Duệ Tú cùng đại diện các cấp lãnh đạo phường Quan Hopa đã dành những phần quà cho tất cả các em nhỏ. Đây là chương trình hoạt động thường niên diễn ra trong 10 năm liền đầy ý nghĩa tại chùa Duệ Tú, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em nhỏ đồng thời động viên tinh thần các em chuẩn bị bước vào năm học mới.

dsc_0414_1
Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Tin Phật sự 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Tin Phật sự 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Tin Phật sự 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Tin Phật sự 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo