Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/12/2012, 16:38 PM

Chùa Một cột cầu an cho Tổng thống Hugo Rafael Chavez Frias

Sáng ngày  27 tháng 12 năm 2012, tại chùa Một Cột đã tổ chức lễ cầu an cho Ngài Tổng thống Hugo Rafael Chavez Frias - Venezuela

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, ông Joge Rondon Uzcategui – Đại sứ Venezuela, đại diện Bộ Ngoại giao, Ban đối ngoại Trung ương Đảng và các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela

Ngài Hugo Rafael Chavez Frias 14 năm giữ cương vị Tổng thống Venezuela đã trở thành một trong những nhân vật chính trị được chú ý nhất khu vực Mỹ Latinh

 Tổng thống Venezuela

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã trải qua bao phen chìm nổi, Từ một người dân bình thường trở thành tổng thống của một nước, ông đã viết lên một câu chuyện đầy hiện thực nhưng lại mang đậm màu sắc truyền kỳ bằng chính “hùng tâm tráng chí” của mình.

Gần đây, nhà lãnh đạo Venezuela đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư, cho dù sức khỏe của ông đang trong quá trình hồi phục từ bệnh ung thư, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 ông đã đạt được số phiếu cao nhất để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp và dự kiến sẽ nắm quyền đến năm 2019.  

Được sự đồng thuận của các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela, Đại đức Trụ trì chùa Một Cột đã tổ chức buổi lễ cầu an cho Ngài Tổng Thống nhằm đáp ứng nguyện vọng của nhân dân 
Venezuela cũng như cầu nguyện Tổng thống Venezuela  sớm bình an và phục hồi sức khỏe.

 

Buổi lễ cầu an do ĐĐ.Thích Thanh Kiên – Trụ trì chùa Một Cột làm chủ lễ, đại chúng đã tụng kinh Phổ Môn cầu nguyện cho Ngài Tổng Thống Venezuela được khỏe mạnh, đây là buổi lễ cầu an đầu tiên của Venezuela tại Việt Nam.

 Đại đức Trụ trì và Ngài Đại sứ Venezuela

Cũng nhân dịp này ngài Đại sứ quán ông Joge Rondon Uzcateguis thay mặt chính phủ và nhân dân Venezuela đã bày tỏ sự cảm ơn chân tình tới Quý thầy và đông đảo khách mời đến tham dự buổi lễ.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị, thể hiện sự chia sẻ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Venezuela và Việt Nam

 Ông Joge Rondon Uzcategui – Đại sứ Venezuela
 
 ĐĐ.Thích Tâm Kiên trụ trì chùa Một Cột làm lễ
 
 Thả chim phóng sinh tại buổi lễ
 
 Quý thầy Trụ trì chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

 

Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin tức 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin tức 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin tức 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin tức 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.