Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 06/01/2015, 15:38 PM

Chùa Pháp Vân trao "Quà Tết Cao Bằng yêu thương"

Ngày 13/11/Giáp Ngọ (03/01/2015), chùa Pháp Vân (Hà Nội) đã trao 300 phần quà cho bà con nghèo tại 3 xã Thông Huề, Khâm Thành và thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

 
300 phần quà được trao tặng gồm: chăn ấm, gạo, mỳ, muối, bánh kẹo, quần áo ấm, tất, mũ …
Cảm động trước đại thiện tâm của Đoàn từ thiện, ông Hoàng Văn Bường, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Trùng Khánh có đôi lời: “Cảm ơn chùa Pháp Vân đã mang đến cái Tết ý nghĩa cho bà con nghèo nơi đây. Chúc cho quý vị luôn vui vẻ, mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc”.
 
 
Phật tử Diệu Bạch, thành viên đoàn từ thiện chia sẻ: “Sau bao nhiêu vất vả từ việc chuyển hàng lên xuống, cho đến đường sá xa xôi, mỏi mệt. Nhưng quà đến tận tay người cần thật là hạnh phúc xiết bao, bao nhiêu cực nhọc dường như tan biến hết. Tôi nhớ mãi kỷ niệm chuyến đi này, từ lúc vào thị trấn, xe to không vào được phải đi bộ mà vẫn thấy vui. Rồi lúc ra về cả đoàn lên xe tải cười đùa như đi trảy hội vậy. Thực sự phải cảm ơn bà con nơi đây vì có họ chúng tôi mới có những giây phút ý nghĩa đến như vậy”.

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan, hỷ lạc với nụ cười luôn nở trên môi của cả người trao và người nhận.


Hồng Nhung 

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.