Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/10/2016, 14:41 PM

Chùa Pháp Vân triển khai mô hình bảo vệ môi trường

Chiều ngày 25/09/Bính Thân (25/10/2016), tại chùa Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) đã tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện kế hoạch hành động về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và truyền thông trong cộng đồng nhân dân thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2016.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của TT.Thích Thanh Huân, trụ trì chùa Pháp Vân; bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Phó Giám đốc Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA) cùng các ban ngành đoàn thể, chính quyền, phật tử và nhân dân địa phương phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.
 
Đứng trước thực trạng môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu diễn biến một cách phức tạp (đặc biệt thời gian gần đây mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến các tỉnh miền Trung) thì việc chung tay góp sức của chùa Pháp Vân nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung vào những vấn đề này là rất cần thiết. 

Chính vì vậy triển khai hoạt động đầu tiên trong mô hình điểm của Phật giáo phía Bắc về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại chùa Pháp Vân trong năm 2016 là thông qua kế hoạch tổ chức chương trình cứu trợ miền Trung (3 xã thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) vào ngày 31/10/2016.

Với tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no", truyền thống "tương thân tương ái" của dân tộc Việt, những món quà nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng sẽ được gửi đến tận tay bà con miền Trung trong những ngày mưa bão, khó khăn này. (Dự kiến có 300 phần quà, tổng số tiền hơn 100 triệu đồng). 
TT.Thích Thanh Huân phát biểu tại hội nghị
Thay mặt cho Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA), bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Cẩm đã ưu tiên mở những khóa "Tập huấn cứu trợ khẩn cấp" dành riêng cho khu vực phường Hoàng Liệt và chùa Pháp Vân. Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về cứu trợ trên thế giới sẽ chuyên nghiệp hóa; hỗ trợ một cách hiệu quả nhất đối với bà con vùng lũ.

Bên cạnh đó, tại hội nghị cũng thông qua kế hoạch tổ chức chương trình "Ngày ăn chay chung tay bảo vệ môi trường" cho cộng đồng khoảng 500 người, dự kiến vào ngày 06/11/2016; chiến dịch "Tử tế với môi trường", dự kiến vào ngày 12/11/2016 trên địa bàn quận Hoàng Mai và thông qua việc tổ chức 3 buổi nói chuyện tại phường Hoàng Liệt.

Hồng Yến
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học