Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/12/2012, 11:22 AM

Chùa Phật Tích: Đêm hội hoa đăng mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà

Ánh sáng như biểu hiện của tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp dạng ngời. Toàn thể đại chúng đã quỳ kính dâng ánh sáng trí tuệ trước lễ đài cùng nghe quý Thầy đọc 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà

Tối ngày 29.12.2012 ( Tức 17.11 ÂL năm nhâm thìn ). Tại sân chùa Phật Tích đã long trọng thiết lễ tổ chức đêm hội hoa đăng, kỉ niệm khánh đản đức từ phụ A Di Đà.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I TW GHPGVN cùng Chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo quý Phật tử trong và ngoài tỉnh, xa gần đã về hội tụ.


Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Đức Thiện đã cho đại chúng biết ý nghĩa khánh đản đức Phật A Di Đà: Ngài là vị vua trí đức vẹn toàn với lòng khát khao tìm cầu chân lí giải thoát khổ đau. Ngài đã từ bỏ ngôi báu xuất gia làm vị pháp tạng Tì kheo, sống đời phạm hạnh, đem chân lí thuyết phục chân tâm. Ngài đã phát ra 48 đại nguyện thiết lập cõi nước Tây Phương Cực Lạc với 7 báu trang nghiêm thù thắng, sau này thành phật, người có tên hiệu là A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây phương cực lạc.
Lễ kỉ niệm ngày vía của Ngài, nhắc nhở mỗi người con Phật  phải noi gương, nhớ về hình ảnh siêu thoát của bậc xuất trần thượng sĩ. Nhớ về hình ảnh của vị cha lành bốn loài. Trong tâm tưởng của mỗi chúng ta hình ảnh đức phật A Di Đà trang nghiêm luôn tỏa sáng.

Chư tôn đức cùng toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, phát nguyện trì 12 hạnh nguyện A DI  ĐÀ.
Trong giờ phút thiêng liêng ánh sáng từ bi ánh sáng trí tuệ trên Bàn phật  được Chư tôn đức trao truyền đến hàng phật tử. Ánh sáng như biểu hiện của tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp dạng ngời. Toàn thể đại chúng đã quỳ kính dâng ánh sáng trí tuệ trước lễ đài cùng nghe Quý thầy đọc 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà.

ĐĐ.Thích Đức Thiện cùng Chư tôn đức truyền Đăng cho Đại chúngBuổi tổ chức đêm hội hoa đăng, kỉ niệm khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà đã kết thúc trong không khí trang nghiêm linh thiêng và đầm ấm sau khi toàn thể đại chúng đi nhiễu Phật – niệm Phật và hoan hỷ với tấm lòng thành kính nguyện tu tập tinh tấn để noi theo gương đại nguyện của Phật A Di Đà.

Toàn thể đại chúng đi nhiễu Phật – niệm Phật.


Hoàng Tuấn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học