Phật Giáo

Chùa Phật Tích: Đêm hội hoa đăng mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà

Thứ năm, 30/12/2012 | 11:22

Ánh sáng như biểu hiện của tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp dạng ngời. Toàn thể đại chúng đã quỳ kính dâng ánh sáng trí tuệ trước lễ đài cùng nghe quý Thầy đọc 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà

Tối ngày 29.12.2012 ( Tức 17.11 ÂL năm nhâm thìn ). Tại sân chùa Phật Tích đã long trọng thiết lễ tổ chức đêm hội hoa đăng, kỉ niệm khánh đản đức từ phụ A Di Đà.
 
Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Đức Thiện - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I TW GHPGVN cùng Chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo quý Phật tử trong và ngoài tỉnh, xa gần đã về hội tụ.


Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Đức Thiện đã cho đại chúng biết ý nghĩa khánh đản đức Phật A Di Đà: Ngài là vị vua trí đức vẹn toàn với lòng khát khao tìm cầu chân lí giải thoát khổ đau. Ngài đã từ bỏ ngôi báu xuất gia làm vị pháp tạng Tì kheo, sống đời phạm hạnh, đem chân lí thuyết phục chân tâm. Ngài đã phát ra 48 đại nguyện thiết lập cõi nước Tây Phương Cực Lạc với 7 báu trang nghiêm thù thắng, sau này thành phật, người có tên hiệu là A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây phương cực lạc.
Lễ kỉ niệm ngày vía của Ngài, nhắc nhở mỗi người con Phật  phải noi gương, nhớ về hình ảnh siêu thoát của bậc xuất trần thượng sĩ. Nhớ về hình ảnh của vị cha lành bốn loài. Trong tâm tưởng của mỗi chúng ta hình ảnh đức phật A Di Đà trang nghiêm luôn tỏa sáng.

Chư tôn đức cùng toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, phát nguyện trì 12 hạnh nguyện A DI  ĐÀ.
Trong giờ phút thiêng liêng ánh sáng từ bi ánh sáng trí tuệ trên Bàn phật  được Chư tôn đức trao truyền đến hàng phật tử. Ánh sáng như biểu hiện của tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp dạng ngời. Toàn thể đại chúng đã quỳ kính dâng ánh sáng trí tuệ trước lễ đài cùng nghe Quý thầy đọc 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà.

ĐĐ.Thích Đức Thiện cùng Chư tôn đức truyền Đăng cho Đại chúngBuổi tổ chức đêm hội hoa đăng, kỉ niệm khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà đã kết thúc trong không khí trang nghiêm linh thiêng và đầm ấm sau khi toàn thể đại chúng đi nhiễu Phật – niệm Phật và hoan hỷ với tấm lòng thành kính nguyện tu tập tinh tấn để noi theo gương đại nguyện của Phật A Di Đà.

Toàn thể đại chúng đi nhiễu Phật – niệm Phật.


Hoàng Tuấn

 

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z