Phật Giáo

Chùa Tiên Phong ở Vũng Tàu trang hoàng mừng lễ Phật đản, PL.2560

Thứ năm, 04/05/2016 | 08:54

Trưa ngày 01/05/2016, chúng tôi chạy xe máy trên đường Hạ Long, phường 2 Tp.Vũng Tàu và bất ngờ dừng lại tại Tịnh xá Ngọc Bích thì chúng tôi quá mừng rỡ một ngôi chùa Tiên Phong đang đi đầu trong khắp ngôi chùa tự viện tỉnh thành Bà Rịa, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác đang trang hoàng đèn hoa chuẩn bị đón mừng Phật đản sớm nhất.

 
Nhưng việc làm mà chúng tôi cảm thấy quá xúc động là các bạn phật tử trẻ tại Tịnh xá Ngọc Bích này với các buổi trưa oi bức những cái nắng gay gắt và cũng đang trong những ngày nghĩ lễ 30/4 và 1/5 với bao việc bận rộn bên gia đình và người thân cũng bạn bè đồng nghiệp cùng tập trung vui chơi hay du lịch đâu đó trong ngày những ngày nghĩ lễ này.

Nhưng không vì những cuộc vui đó mà làm ảnh hưởng xáo trộn đến việc công quả thành tâm làm trang trí ngôi chùa đẹp đẽ của các bạn trẻ tại Tịnh xá Ngọc Bích để dâng lên cúng dường Đức Bổn Sư nhưng ngày Đản sinh của Người.

Viết đến đây chúng tôi cũng rất thổ thẹn mình cũng là phật tử khi đi lấy thông tin cho việc chuẩn bị tổ chức lễ Phật đản ở một số chùa viện mà phát tâm chưa mạnh bằng các bạn trẻ Tịnh xá Ngọc Bích này các bạn bỏ đi những vui chơi không cần thiết trong ngày nghĩ lễ như thế này dũng cảm nhiệt tâm bắc thang chống chọi với cái nóng khó chịu của mùa hè để làm các việc có ý nghĩa cho mùa Phật đản.

Mong rằng để ngày lễ Phật đản đi sâu vào quần chúng và bạn trẻ là những người chưa am hiểu về ý nghĩa Đản sinh của Đức từ phụ Cha lành của chúng ta thì cần nhiều chùa tự viện nên tiên phong đi đầu trong phong trào tổ chức trang hoàng lễ Phật đản sớm như Tịnh xá Ngọc Bích đường Hạ Long, phường 2 Tp.Vũng Tàu.

Để Phật đản trở thành ngày hội lớn trong truyền thống dân tộc.

Lê Ngọc Sơn

Lê Ngọc Sơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z