Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/05/2016, 08:54 AM

Chùa Tiên Phong ở Vũng Tàu trang hoàng mừng lễ Phật đản, PL.2560

Trưa ngày 01/05/2016, chúng tôi chạy xe máy trên đường Hạ Long, phường 2 Tp.Vũng Tàu và bất ngờ dừng lại tại Tịnh xá Ngọc Bích thì chúng tôi quá mừng rỡ một ngôi chùa Tiên Phong đang đi đầu trong khắp ngôi chùa tự viện tỉnh thành Bà Rịa, Vũng Tàu và các tỉnh thành khác đang trang hoàng đèn hoa chuẩn bị đón mừng Phật đản sớm nhất.

 
Nhưng việc làm mà chúng tôi cảm thấy quá xúc động là các bạn phật tử trẻ tại Tịnh xá Ngọc Bích này với các buổi trưa oi bức những cái nắng gay gắt và cũng đang trong những ngày nghĩ lễ 30/4 và 1/5 với bao việc bận rộn bên gia đình và người thân cũng bạn bè đồng nghiệp cùng tập trung vui chơi hay du lịch đâu đó trong ngày những ngày nghĩ lễ này.

Nhưng không vì những cuộc vui đó mà làm ảnh hưởng xáo trộn đến việc công quả thành tâm làm trang trí ngôi chùa đẹp đẽ của các bạn trẻ tại Tịnh xá Ngọc Bích để dâng lên cúng dường Đức Bổn Sư nhưng ngày Đản sinh của Người.

Viết đến đây chúng tôi cũng rất thổ thẹn mình cũng là phật tử khi đi lấy thông tin cho việc chuẩn bị tổ chức lễ Phật đản ở một số chùa viện mà phát tâm chưa mạnh bằng các bạn trẻ Tịnh xá Ngọc Bích này các bạn bỏ đi những vui chơi không cần thiết trong ngày nghĩ lễ như thế này dũng cảm nhiệt tâm bắc thang chống chọi với cái nóng khó chịu của mùa hè để làm các việc có ý nghĩa cho mùa Phật đản.

Mong rằng để ngày lễ Phật đản đi sâu vào quần chúng và bạn trẻ là những người chưa am hiểu về ý nghĩa Đản sinh của Đức từ phụ Cha lành của chúng ta thì cần nhiều chùa tự viện nên tiên phong đi đầu trong phong trào tổ chức trang hoàng lễ Phật đản sớm như Tịnh xá Ngọc Bích đường Hạ Long, phường 2 Tp.Vũng Tàu.

Để Phật đản trở thành ngày hội lớn trong truyền thống dân tộc.

Lê Ngọc Sơn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo