Phật Giáo

Chùa Vẽ mang hơi ấm đến với vùng cao tỉnh Hà Giang

Thứ năm, 10/11/2014 | 17:46

Sáng ngày 16/09/Giáp Ngọ (08/11/2014), Chư tôn đức Ni chùa Vẽ và hơn 20 phật tử tại Hải Phòng đã trao 100 phần quà cho 100 hộ dân thuộc xã Cao Mã Pờ và 3 trường học của huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị là 160 triệu đồng.

Đoàn do NS.Thích Tâm Chính trụ trì chùa Vẽ trưởng đoàn cùng chư ni, phật tử  trao 100 phần quà cho 100 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Mỗi phần quà trị giá gần 800 nghìn đồng bao gồm: gạo, muối, chăn, quần áo, màn, bột canh, đường, muối, nước mắm, cá can nhựa, cặp lồng, khăn mặt, mảnh áo mưa, bạt che mưa nắng, xoong nồi và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác…

Đoàn cũng đã trao quà cho 3 trường: trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú thuộc xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ với các thiết bị trường học như: trống trường, trống đội, cờ, huy hiệu đoàn, huy hiệu đội, đồ chơi trí tuệ, sách vở, đồ dùng học tập… cùng các nhu yếu phẩm như: gạo, chăn, màn, xoong, nồi, bánh kẹo… lương thực, thực phẩm khác phục vụ cho sinh hoạt và học tập của các cháu với tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Theo kế hoạch của chuyến đi, sáng ngày 17/09/Giáp Ngọ (09/11/2014), Chư tôn đức ni và các phật tử đã làm lễ động thổ công trình sửa chữa, thi công lại hai chiếc cầu treo đã bị mục và xuống cấp nghiêm trọng thuộc thôn Ma Lù Súng, xã Bản Nhùng và thôn 4 Nậm Ai, xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang do phật tử Trần Thị Ánh Tuyết (Hà Nội) kêu gọi các nhà hảo tâm cùng sửa chữa. Dự kiến tổng kinh phí sửa chữa hai cây cầu này hết khoảng 150 triệu đồng.
 
Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi từ thiện lần này, Chư tôn đức và các phật tử đã làm lễ dâng hương và cầu siêu tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang và nghĩa trang liệt sỹ thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi quy tập hơn 1700 ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ trên cả nước đã hy sinh.

Đồng thời Chư tôn thiền đức và các phật tử đã làm lễ truy điệu, cầu siêu cho 5 hài cốt của 5 anh hùng liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Campuchia vừa mới tìm thấy và được đưa về nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để an nghỉ.
 
 
Ngoài ra, đoàn từ thiện chùa Vẽ, Hải Phòng cũng đã phối hợp với đoàn từ thiện của Tp.Hà Nội trao 100 phần quà cho 100 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị và chữa bệnh tại bệnh viện tỉnh Hà Giang.
 
Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo cũng như bà con phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tới đồng bào vùng cao, mang hơi ấm miền xuôi tới bà con dân tộc thiểu số. 

Được biết đây là một trong nhưng hoạt động từ thiện ý nghĩa diễn ra thường niên của Chư tôn đức ni trong chốn trụ xứ và các phật tử chùa Vẽ cũng như các phật tử của Tp.Hải Phòng.
 
 
 
 
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z