Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/11/2014, 17:46 PM

Chùa Vẽ mang hơi ấm đến với vùng cao tỉnh Hà Giang

Sáng ngày 16/09/Giáp Ngọ (08/11/2014), Chư tôn đức Ni chùa Vẽ và hơn 20 phật tử tại Hải Phòng đã trao 100 phần quà cho 100 hộ dân thuộc xã Cao Mã Pờ và 3 trường học của huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị là 160 triệu đồng.

Đoàn do NS.Thích Tâm Chính trụ trì chùa Vẽ trưởng đoàn cùng chư ni, phật tử  trao 100 phần quà cho 100 hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số thuộc xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Mỗi phần quà trị giá gần 800 nghìn đồng bao gồm: gạo, muối, chăn, quần áo, màn, bột canh, đường, muối, nước mắm, cá can nhựa, cặp lồng, khăn mặt, mảnh áo mưa, bạt che mưa nắng, xoong nồi và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác…

Đoàn cũng đã trao quà cho 3 trường: trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú thuộc xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ với các thiết bị trường học như: trống trường, trống đội, cờ, huy hiệu đoàn, huy hiệu đội, đồ chơi trí tuệ, sách vở, đồ dùng học tập… cùng các nhu yếu phẩm như: gạo, chăn, màn, xoong, nồi, bánh kẹo… lương thực, thực phẩm khác phục vụ cho sinh hoạt và học tập của các cháu với tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Theo kế hoạch của chuyến đi, sáng ngày 17/09/Giáp Ngọ (09/11/2014), Chư tôn đức ni và các phật tử đã làm lễ động thổ công trình sửa chữa, thi công lại hai chiếc cầu treo đã bị mục và xuống cấp nghiêm trọng thuộc thôn Ma Lù Súng, xã Bản Nhùng và thôn 4 Nậm Ai, xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang do phật tử Trần Thị Ánh Tuyết (Hà Nội) kêu gọi các nhà hảo tâm cùng sửa chữa. Dự kiến tổng kinh phí sửa chữa hai cây cầu này hết khoảng 150 triệu đồng.
 
Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi từ thiện lần này, Chư tôn đức và các phật tử đã làm lễ dâng hương và cầu siêu tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hà Giang và nghĩa trang liệt sỹ thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi quy tập hơn 1700 ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ trên cả nước đã hy sinh.

Đồng thời Chư tôn thiền đức và các phật tử đã làm lễ truy điệu, cầu siêu cho 5 hài cốt của 5 anh hùng liệt sỹ hy sinh tại chiến trường Campuchia vừa mới tìm thấy và được đưa về nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang để an nghỉ.
 
 
Ngoài ra, đoàn từ thiện chùa Vẽ, Hải Phòng cũng đã phối hợp với đoàn từ thiện của Tp.Hà Nội trao 100 phần quà cho 100 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị và chữa bệnh tại bệnh viện tỉnh Hà Giang.
 
Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo cũng như bà con phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tới đồng bào vùng cao, mang hơi ấm miền xuôi tới bà con dân tộc thiểu số. 

Được biết đây là một trong nhưng hoạt động từ thiện ý nghĩa diễn ra thường niên của Chư tôn đức ni trong chốn trụ xứ và các phật tử chùa Vẽ cũng như các phật tử của Tp.Hải Phòng.
 
 
 
 
 

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Gieo mầm thiện 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Gieo mầm thiện 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Gieo mầm thiện 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Gieo mầm thiện 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo