Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/01/2015, 15:30 PM

Chùm ảnh đám cưới truyền thống Việt tại Thiền viện ở Hàn Quốc

Ngày 14/11/Giáp Ngọ (04/01/2015) tại  thiền viện Quốc tế, Hàn Quốc đã diễn ra buổi lễ hằng thuận, cho đôi tân nương, tân lang Nguyễn Đình Vinh quê quán thôn Tiểu Than, Vạn Ninh, Gia Bình, Bắc Ninh và Nguyễn Thị Bích Hảo quê quán thôn Cứu Sơn, xã Đông Cứu, Gia Bình, Bắc Ninh.

 
Hôn lễ được tổ chức theo truyền thống văn hóa Việt Nam trang nghiêm trọng thể, dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng già hai nước Hàn - Việt và đại diện  gia đình nhà trai, cư sĩ Nguyễn Đức Tiến, đại diện nhà gái, cư sĩ Nguyễn Tiến Sĩ pháp danh Minh Hòa. Khách dự hơn 350 người.
 
Thượng Tọa Tanung trụ trì thiền viện Quốc tế, Hàn Quốc nói: “Việc tổ chức đám cưới cho người nước ngoài nhập cư, liên kết Phật giáo hai nước như thế này quá tuyệt vời trong sự giao lưu văn hóa quốc tế. 
 
Sự kiện lễ hằng thuận này là lần thứ hai, và lần thứ nhất diễn ra hồi năm ngoái vào ngày 16/03/2014 tổ chức tại Trung tâm Thiền viện Quốc tế này”.

Ngày cưới đã được tổ chức như là một phần của công tác tuyên truyền về những người nhập cư và lao động nước ngoài hoan nghênh xã hội đa văn hóa.

Chùm ảnh Đám cưới truyền thống Việt Nam tại Thiền viện Quốc tế Hàn quốc ngày 16 tháng 3 năm 2014:
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Văn hóa 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Văn hóa 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Văn hóa 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Văn hóa 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.