Phật Giáo

Chùm ảnh: Đây Kháng Môn La Hán, kia Hỉ Khang La Hán…

Thứ năm, 22/10/2013 | 14:39

...Có lẽ, điểm khác biệt nhất thu hút sự hiếu kỳ của tôi cùng “người bạn” đồng hành, đó là tôn tượng mỗi vị đều khắc rõ tên, lần đầu tiên tôi biết đến điều này.

Đầu giờ chiều một ngày cuối tuần tháng 10, trong cái nắng khá gắt sau bão, chúng tôi cùng nhau về thăm chùa Linh Ứng - Sơn Trà - Đà Nẵng. Nơi Vườn La Hán lần đầu đến viếng thăm, tôi thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp khó tả bằng lời. 

Toàn cảnh Vườn La Hán

Vườn La Hán được bố trí riêng một khoảng rộng trước gian chính điện Tam Bảo, ở độ cao cách mặt nước biển vài trăm mét. Tôn tượng các vị La Hán được tạc bằng đá nguyên khối, vị nào cũng toát lên vẻ uy nghiêm, thanh tịnh. “Thăm hỏi” từng vị, giữa khoảng trời lồng lộng gió biển mát rượi, tôi thấy tâm lòng khoan khoái lạ thường.


Có lẽ, điểm khác biệt nhất thu hút sự hiếu kỳ của tôi cùng “người bạn” đồng hành, đó là tôn tượng mỗi vị đều khắc rõ tên, lần đầu tiên tôi biết đến điều này. Bạn đồng hành của tôi - chiếc máy ảnh DSLR Nikon D90 dù khá háo hức, nhưng cũng khẽ khàng theo từng nhịp cảm xúc mà tôi cảm nhận được. Từng khung hình được ghi lại, chắc tay máy, nên chỉ một lần bấm máy là được. Lần này, “bạn tôi” phối hợp ăn ý quá, bắt nét nhanh, zoom chuẩn, chưa đến 15 phút, trọn bộ Vườn La Hán trên núi hướng nhìn ra biển đã được “chúng tôi” lưu lại. 

Có lúc, nắng ùa tới thăm hỏi một vị, toàn tôn tượng sáng ngời, tôi lặng người đứng ngắm, chỉ muốn ngắm mãi không rời…

Hình ảnh Vườn La Hán, chùa Linh Ứng - Sơn Trà - Đà Nẵng:

Kháng Môn La Hán

Kỵ Tượng La Hán

Phục Hổ La HánTrường Mi La Hán

Thám Thú La Hán

Tĩnh Tọa La Hán

Tiếu Sư La Hán

Cử Bát La Hán

Hàng Long La Hán

Phán Môn La Hán

Hỉ Khang La Hán

Bố Đại La Hán

Vát Nhỉ La Hán

Ba Tiêu La HánTrầm Tư La HánTọa Lộc La Hán  

Thác Tháp La Hán

Khai Tâm La Hán

Thường Nguyên
Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z