Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 21/07/2013, 19:14 PM

Chùm ảnh: Đêm văn nghệ, đốt lửa trại tại Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa

Đêm giao lưu  văn nghệ và lửa trại của hôi trại Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ V đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc trọng lòng các bạn trại sinh...

Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động của Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ V. Đêm ngày 20/07/2013, chương trình giao lưu văn nghệ và lửa trại đã tổ chức tại sân chùa Khải Nam – phường Quảng Tiến – Tx.Sầm Sơn.

Chương trình giao lưu bao gồm 27 tiết mục đặc sắc do chính đơn vị các trại tự chuẩn bị, không khí nô nức, reo hò của các trại sinh được thể hiện sôi động và hào hứng trong đêm văn nghệ.

 Đặc biệt là đêm lửa trại các bạn trại sinh  đã cháy hết mình  trong ca khúc lửa hồng thiêng,.các tiết mục trình diễn đặc sắc quanh lửa trại và cùng vang lên những bài ca quen thuộc như  “Lửa thiêng”, “Bốn phương trời”, “”anh em ta về”, …

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Ngọn lửa hồng bừng cháy rực rỡ giữa sân chùa soi sáng muôn nơi hòa cùng với tiếng cười vang và reo hò của các bạn nhỏ quanh lửa trại

Cuối đêm lửa tàn BQT cùng toàn thể trại sinh đã có giây phút tĩnh lặng ngồi lại và được chia sẻ với nhau trong tình yêu thương pháp lữ.

Đêm giao lưu  văn nghệ và lửa trại của hôi trại Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ V đã để lại nhiều ấn tượng  và kỷ niệm sâu sắc trọng lòng các bạn trại sinh , qua đó giúp đoàn viên phát triển những đức tính tốt, tạo cho các bạn trẻ tỉnh nhà một cơ hội giao lưu học hỏi, tăng trưởng thêm niềm an vui hạnh phúc trong cuộc sống .

Xin giới thiệu chùm ảnh đêm văn nghệ và lửa trại:

 
 
 ĐĐ.Thích Tâm Định - Trưởng BTC Hội trại phát biểu khai mạc
 Chư Tôn đức tham dự đêm văn nghệ
 Ban giám khảo đêm văn nghệ hội trại
 
 Các tiết mục văn nghệ được trình diễn
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Củi  trại được chuẩn bị tại sân chùa
 Chư tôn đức BTC lấy lửa tại chính điện Tam Bảo
 
 Nhóm lửa
 
 Ngọn lửa rực cháy
 Giao lưu văn nghệ lửa trại
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo