Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/02/2014, 12:30 PM

Chùm ảnh du Xuân lễ Phật

Phật Giáo

Trong thời tiết của mùa đông giá lạnh, nhân dân phật tử đi chùa lễ Phật mỗi người mang theo lòng thành kính và những ước nguyện riêng

Ai cũng đều có cảm giác an lành thư thái tĩnh tại vô cùng khi được đỉnh lễ chư Phật, chư Đại Bồ Tát, chư hiền Thánh Tăng, với tâm thành kính, trang nghiên cùng tiếng nhạc niệm Phật và mùi hương trầm lan tỏa đã làm cho tâm hồn mỗi chúng ta đều cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng, mọi căng thẳng mệt mỏi được xua tan để lại sự tĩnh lặng nhất tâm cầu nguyện một năm mới bình an và hạnh phúc. 
 Chùa Kim Liên thanh bình và yên tĩnh
Bên cạnh những ngôi chùa rất đông lượng nhân dân phật tử đến lễ Phật, vẫn có những ngôi chùa yên tĩnh, thư thái với tiếng chuông tiếng mõ thanh thản, tiếng câu kinh nhẹ nhẹ đều đều xua tan sự ồn ào náo nhiệt bên ngoài, khiến ai ai khi bước đến chốn Thiền môn cũng đều cảm thấy tâm an và thanh tịnh. 
 
Lễ chùa đầu Xuân để cầu tài cầu lộc, cầu may mắn bình yên…dường như là nét văn hóa tâm linh không thể thiếu của mỗi người dân Việt.

Chúng ta không chỉ cầu phúc cho riêng bản thân mà còn cầu phúc cho gia đình và những người thân xung quanh mà trước hết là cầu cho quốc thái dân an, đó chính là một nét văn hóa đáng trân trọng.
 
Đi chùa lễ Phật đầu xuân không chỉ để thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng mà còn là dịp để du ngoạn thưởng thức phong cảnh đẹp và kiến trúc cổ của các ngôi chùa. 

Đó là nét đẹp văn hóa của người Việt cần được duy trì và phát triển. Chính câu tục ngữ  “Lễ Phật quanh năm không bằng đi rằm tháng Giêng” đã góp một phần không nhỏ cho ngày Rằm đầu năm trở thành ngày lễ hội lớn của dân tộc Việt.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại các chùa:
 Tại chùa Trấn Quốc
 
 
 
 Tam Bảo chùa Trấn Quốc
 Bàn ghi công đức
 
 Tại chùa Kim Liên
 Thành tâm cầu nguyện
 Sân chùa yên tĩnh và thanh bình
 
 Tam Bảo chùa Kim Liên
 Mái chùa cổ kính tại chùa Kim Liên
 Chùa Tảo Sách rực rỡ cờ hoa Xuân Giáp Ngọ
 
 
 Tam Bảo chùa Bồ Đề
 Nhân dân phật tử nhất tâm cầu nguyện
 Đạo tràng tụng kinh niệm Phật
 
 
 Bé đi lễ chùa
 Nhà Thờ Tổ
 Tượng Quan Âm ngoài sân chùa
 
 Tượng Tam Đa dưới gốc cây Bồ Đề
 Bé ngủ ngon để mẹ vào lễ Phật
 Tại chùa Quán Sứ, nhân dân phật tử đến chùa lễ Phật 
 
 
 Các bạn trẻ thành kính nhất tâm cầu nguyện 
 Cổng chùa Quán Sứ vào buổi tối
 
 CLB TTN Phật tử Quán Sứ tụng kinh tối Rằm tháng Giêng tại chùa
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Ảnh 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Ảnh 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Ảnh 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Ảnh 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.