Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/03/2016, 19:31 PM

Chùm ảnh Hội chợ triển lãm Phật giáo quốc tế Seoul 2016

Hội chợ Triển lãm Phật giáo (BEXPO) quốc tế Seoul 2016 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Thương mại Seoul (SETEC) từ ngày 24 đến 27/03/2016 với chủ đề ‘Không gian để tĩnh tâm”.

BEXPO là một sự kiện văn hóa cung cấp cho khách một cái nhìn về Phật giáo Hàn Quốc, văn hóa truyền thống Hàn Quốc và Phật giáo thế giới.

Tăng về quy mô, BEXPO năm nay là triển lãm lớn nhất, bao gồm hơn 300 ngành nghề với nhiều hoạt động và sự kiện gây quỹ và quảng bá. Các nhà cung cấp và các gian hàng khác nhau làm nổi bật hàng thủ công truyền thống Hàn Quốc, hàng thủ công mỹ nghệ, trà truyền thống, thực phẩm hữu cơ và đồ chay, và hướng dẫn ở lại chùa của Phật giáo Hàn Quốc. Nhiều tác phẩm nghệ thuật và hàng thủ công Phật giáo từ các truyền thống Phật giáo khắp thế giới sẽ tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, với hơn 10 nước tham gia – bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Bhutan, Thái Lan và Myanmar.
 
 
 
Thiền sư Jasung (Thiền sư Từ Thừa) Viện trưởng Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, Chủ tịch Liên Tôn giáo châu Á vì hòa bình (ACRP), Chủ tịch Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) Quốc tế Seoul 2016 chia sẻ rằng: “Hơn 1.700 năm lịch sử, Phật giáo Hàn Quốc đã trãi qua thăng trầm cùng vận nước, và thành công trong việc phát huy bản sắc dân tộc, truyền thống Văn hóa Phật giáo bản địa. 

Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) quốc tế Seoul 2016 là một giai đoạn thống nhất và làm sáng tỏ nền văn hóa Phật giáo hòa mình cùng công nghiệp Hàn Quốc bằng cách cung ứng công nghiệp, văn hóa và triết lý đạo Phật vào cuộc sống.

Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) quốc tế Seoul 2016 thành công trong việc khơi lại lịch sử và văn hóa Phật giáo được lan truyền đến  với công chúng.
 
 
 
 
 
 
 
Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) quốc tế Seoul 2016 cung cấp cơ hội kinh doanh cho ngành Phật giáo Hàn Quốc và kinh nghiệm của các nền văn hóa Phật giáo. Nhiều người tham gia sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng và đa dạng hóa văn hóa Phật giáo.

Chúng tôi mở Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) Quốc tế Seoul 2016 để có cơ hội cho ngành công nghiệp Phật giáo phát triển và giao tiếp với công chúng, cho nhiều người cảm nhận được bản chất của ngành công nghiệp truyền thống và văn hóa Phật giáo.

Chúng tôi quan nghênh sự quan tâm và tham gia tích cực của giới Phật giáo trong nước và quốc tế, văn nghệ sĩ trí thức đến tham dự Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) Quốc tế Seoul 2016”.

Ông Gimjongdeok, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc phát biểu rằng: “Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) Quốc tế Seoul 2016 để trải nghiệm các truyền thống văn hóa Phật giáo và hòa nhập cộng đồng quốc tế, giới thiệu văn hóa Phật giáo Hàn Quốc với thế giới thông qua phạm vi rộng hơn thông qua các chương trình Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) quốc tế Seoul 2016”.
 
 
 
 
 
 
 
Ông Park Won-soon, thị trưởng thành phố Seoul, chia sẻ rằng: “Phật giáo Hàn Quốc gắn liền với non sông đất nước Hàn Quốc hơn 1.700 năm lịch sử và đã trở thành nét văn hóa bản địa, là một Tôn giáo được sùng kính ngưỡng mộ nhiều nhất của người dân. 

Việc khôi phục lại các truyền thống văn hóa lịch sử để nhằm phát triển văn hóa du lịch và kinh tế xã hội.

Hy vọng Hội chợ triển lãm Phật giáo (BEXPO) quốc tế Seoul 2016 đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng quy mô hiện tại và tương lai phát triển hiện đại hơn nữa”.
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Ảnh 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Ảnh 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Ảnh 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Ảnh 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo