Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/12/2013, 21:13 PM

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm 20 năm ngày Đức Đệ nhất pháp chủ GHPGVN viên tịch

Sáng 8/12, tại tổ đình Kim Liên (Đồng Hướng -  Kim Sơn - Ninh Bình) đã long trọng diễn ra Lễ tưởng niệm 20 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN – Đại lão HT. Thích Đức Nhuận viên tịch.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có chư Tôn đức trong HĐCM: HT.Thích Thanh Sam; HT.Thích Đức Nghiệp, HT. Thích Thanh Dũng; HT. Thích Thanh Đàm, HT. Thích Giác Nhường, HT. Thích Thanh Dục; Chư Tôn đức trong HĐTS TƯ GHPGVN:  HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Trích Trí Quảng, HT. Thích Giác Toàn; HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT. Thích Thiện Pháp, TT. Thích Đức Thiện cùng hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni trong cả nước.

Ngoài ra còn có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành tại địa phương và đông đảo phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ HT.Thích Thiện Nhơn - Quyền Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã cung tuyên tiểu sử đệ nhất pháp chủ GHPGVN – Đại lão HT. Thích Đức Nhuận. Tiếp đó, HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TW GHPGVN đã dâng lời tưởng niệm

Thay mặt cho Ban Tôn giáo Chính phủ, Ông Phạm Dũng - Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ đã phát biểu, cảm niệm ghi nhận những đóng góp của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão HT.Thích Đức Nhuận. Ông Phạm Dũng khẳng định: “Với 97 tuổi đời, 77 tuổi đại với nhiều công việc nhiều cương vị trong tổ chức phật giáo lúc bấy giờ, cuộc đời và sự cống hiến cho đạo pháp, cho dân tộc của Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận -  Vị Pháp chủ đầu tiên của GHPGVN là tấm gương tiêu biểu về hoạt động không mệt mỏi để chấn hưng Phật giáo, để truyền bá đạo Phật cho đông đảo cho Tăng ni, phật tử và nhân dân. Hầu để làm rõ bản chất tốt đẹp của Phật giáo, khơi dậy lòng vị tha, lòng nhân ái trong mỗi con người, nhằm góp phần kiến tạo một xã hội, mà ở đó mọi người sống với nhau trong tình yêu thương và sự khoan dung”.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trụ trì Tổ đình Kim Sơn đã thay mặt sơn môn, pháp phái, môn đồ hiếu quyến dâng lời cảm niệm ân sư. Cuối buổi lễ, Chư Tôn đức TƯ GHPGVN đã làm lễ dâng hương cúng dường tưởng niệm giác linh Ngài.

Cũng trong sáng nay, chư Tôn đức cũng đã làm lễ động thổ Khởi công xây dựng công trình Nghiên cứu - Giáo dục Tổ đình Kim Liên.

Chùm ảnh Phatgiao.org.vn ghi nhận được tại buổi lễ:

 Cung đón Xá lợi Phật từ chùa Quán Sứ về Tổ đình Kim Liên
 
 
 
 Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Toàn thể chư Tôn đức và đại chúng niệm Phật cầu gia hộ
 Đại đức Thích Đức Lợi dẫn chương trình
 Hàng trăm chư Tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ
 Đông đảo phật tử và nhân dân thập phương
 Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tuyên đọc tiểu sử Đại lão HT.Thích Đức Nhuận
 
 
 
 
 HT.Thích Thanh Nhiễu dâng lời tưởng niệm
 
 
 
 
 Ông Phạm Dũng phát biểu
 
 TT.Thích Thọ Lạc dâng lời cảm niệm ân sư
 
 Cung nghinh chư Tôn đức tham dự lễ khởi công
 Niêm hương bạch Phật
 
 
 
 

Tâm Đức Hậu - Thị Giả

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ảnh 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ảnh 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ảnh 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ảnh 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo