Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 31/12/2014, 09:10 AM

Chùm ảnh: Lễ tưởng niệm và nhập bảo tháp kim quan HT Thích Quảng Lợi

Chiều ngày 09/11/Giáp Ngọ(30/12/2014), tại chùa Thụy Nguyên, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội trang trọng tổ chức lễ tưởng niệm, đưa tiễn kim quan HT.Thích Quảng Lợi nhập bảo tháp.

HT.Thích Quảng Lợi - thành viên HĐCM GHPGVN; Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; nguyên phó trưởng BTS GHPG tỉnh Hà Tây cũ; nguyên chánh đại diện Phật giáo huyện Thanh Oai; nguyên Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Oai; Viện chủ tổ đình Thị Nguyên; tổ đình Vũ Lăng. 

Tham dự buổi lễ có Chư tôn đức HĐTS T.Ư GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; BTS GHPGVN các quận huyện trong toàn thành phố  cùng chư tôn đức trụ trì các Tổ đình tự viện và đông đảo nhân dân phật tử, môn đồ pháp quyến đã xúc động về tham dự.
 

HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội tuyên đọc tiểu sử HT.Thích Quảng Lợi, thế danh là Nguyễn Đức San, sinh ngày 29/09/1925 tại thôn Thị Nguyên, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội, Hòa thượng là một bậc tòng lâm, thạch trụ, kiến thức uyên thâm, giàu lòng từ bi bác ái. Ngài đã sớm bén duyên nơi cửa Phật, Ngài xuất gia năm 9 tuổi.

Trong suốt cuộc đời của mình, Hòa thượng không những làm tròn bổn phận của người xuất gia đối với đạo pháp, được T.Ư GHPGVN và BTS GHPGVN địa phương bản quán trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, được cung thỉnh làm Giới sư truyền giới trong các giới đàn của tỉnh; mà đối với xã hội, người còn là một công dân gương mẫu, Ngài từng đảm trách chức danh Phó chủ tịch MTTQ huyện Thanh Oai (1968 - 1975).

Trong suốt cuộc đời, Hòa thượng đã hiến dâng trọn đời cho đạo pháp chúng sinh và xã hội, Hòa thượng luôn giáo hóa cho phật tử  và chúng sinh sống tốt đời đẹp đạo, là chỗ dựa tâm linh hướng thiện tạo sự gắn kết cộng đồng làng xã góp phần làm nên cuộc sống an bình , hạnh phúc cho mỗi gia đình. 
 
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN dâng lời cảm niệm. Hòa thượng nhấn mạnh, sự ra đi của HT.Thích Quảng Lợi là sự mất mát lớn cho GHPGVN. Hòa thượng Thích Quảng Lợi luôn là tấm gương mẫu mực, hiếu nghĩa vẹn toàn. Những công đức và đạo nghiệp của Hòa thượng sẽ còn sống mãi trong tâm tư, ký ức của tăng, ni, phật tử Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Thủ đô và trang sử rạng ngời của PGVN thời hiện đại.
 
HT.Thích Thanh Nhã, Phó trưởng ban TT Ban Nghi lễ GHPGVN, phó trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội chủ sám nghi thức tụng chú đại bi, hồi hướng công đức, cầu nguyện giác linh cố Đại lão HT.Thích Quảng Lợi sớm về với thế giới Tây Phương cực lạc.
 
Thể theo di nguyện của HT. Thích Quảng Lợi, kim quan Hòa thượng đã được nhiễu quanh thôn Thị Nguyên - quê hương của Ngài, trước khi nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Thụy Nguyên, trong sự xúc động của toàn thể đại chúng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Ảnh 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Ảnh 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Ảnh 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Ảnh 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.