Phật Giáo

Chùm ảnh Phật đản là lễ hội của làng Bằng

Thứ năm, 21/05/2013 | 13:33

Ngày 19 tháng 05 năm 2013, nhằm ngày 10 tháng 04 năm Quý Tỵ, chùa Bằng long trọng tổ chức lễ rước Phật qua tất cả các ngõ xóm trong làng Bằng A – phường Hoàng Liệt. 

Buổi lễ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Bằng, hàng trăm phật tử đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, nhân dân địa phương, các cấp chính quyền khu dân cư và hơn 400 bạn sinh viên, thanh thiếu niên đã cùng vân tập về sân chùa Bằng tham dự buổi lễ.

HT.Thích Bảo Nghiêm cùng Chư tôn đức Tăng bản tự và toàn thể đại chúng làm lễ niêm hương bạch Phật, tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN, chính thức khởi hành chuyến đi bộ rước Phật trong làng Bằng A.

Đến tham dự buổi lễ có: Ts.Trịnh Ngọc Thạch – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa Giáo dục Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ts.Phạm Tất Thắng, Ts.Nguyễn Thanh Hải – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội; Ông Nguyễn Đình Tuất – Phó Chủ tịch UBMTTQ P.Hoàng Liệt và các vị lãnh đạo khu dân cư Bằng A, Bằng B.

Toàn thể các gia đình dân làng Bằng A đã chuẩn bị mâm lễ vật để cung đón đoàn rước Phật đi qua, nhiều em nhỏ háo hức đứng chắp tay chờ đợi và mong muốn được quý thầy xoa đầu chúc phúc.

Đây đã là năm thứ 4 Hòa thượng trụ trì tổ chức đi bộ rước Phật quanh làng Bằng và bán đảo Linh Đàm. Dân làng nơi đây đã coi lễ của chùa như một lễ hội làng truyền thống.

Đặc biệt năm nay với tâm nguyện của Hòa thượng trụ trì “Mọi người làm lễ Tắm Phật, cả nhà làm lễ Tắm Phật, cả làng ta được làm lễ tắm Phật” ban tổ chức có 10 điểm dừng kiệu nhằm giúp cho nhân dân trong làng đều được tắm Phật. – Đây là một nghi lễ thiêng liêng trong ngày Phật đản.

Điểm cuối cùng của đoàn rước đã hạ kiệu tại sân Đình làng Bằng A, toàn thể nhân dân đã vân tập tại sân Đình cùng tham dự lễ tắm Phật. Trong những ngày tới đoàn tiếp tục khởi hành từ chùa Bằng đi qua làng Bằng B và bán đảo Linh Đàm để nhân dân cùng được tham gia nghi lễ tắm Phật.

Xin giới thiệu chùm ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thực hiện: Cẩm Vân, Bảo Trinh, Doãn Tuấn, Hồng Nhung
Bảo Trinh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z