Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 13:33 PM

Chùm ảnh Phật đản là lễ hội của làng Bằng

Ngày 19 tháng 05 năm 2013, nhằm ngày 10 tháng 04 năm Quý Tỵ, chùa Bằng long trọng tổ chức lễ rước Phật qua tất cả các ngõ xóm trong làng Bằng A – phường Hoàng Liệt. 

Buổi lễ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Bằng, hàng trăm phật tử đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, nhân dân địa phương, các cấp chính quyền khu dân cư và hơn 400 bạn sinh viên, thanh thiếu niên đã cùng vân tập về sân chùa Bằng tham dự buổi lễ.

HT.Thích Bảo Nghiêm cùng Chư tôn đức Tăng bản tự và toàn thể đại chúng làm lễ niêm hương bạch Phật, tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN, chính thức khởi hành chuyến đi bộ rước Phật trong làng Bằng A.

Đến tham dự buổi lễ có: Ts.Trịnh Ngọc Thạch – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa Giáo dục Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ts.Phạm Tất Thắng, Ts.Nguyễn Thanh Hải – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội; Ông Nguyễn Đình Tuất – Phó Chủ tịch UBMTTQ P.Hoàng Liệt và các vị lãnh đạo khu dân cư Bằng A, Bằng B.

Toàn thể các gia đình dân làng Bằng A đã chuẩn bị mâm lễ vật để cung đón đoàn rước Phật đi qua, nhiều em nhỏ háo hức đứng chắp tay chờ đợi và mong muốn được quý thầy xoa đầu chúc phúc.

Đây đã là năm thứ 4 Hòa thượng trụ trì tổ chức đi bộ rước Phật quanh làng Bằng và bán đảo Linh Đàm. Dân làng nơi đây đã coi lễ của chùa như một lễ hội làng truyền thống.

Đặc biệt năm nay với tâm nguyện của Hòa thượng trụ trì “Mọi người làm lễ Tắm Phật, cả nhà làm lễ Tắm Phật, cả làng ta được làm lễ tắm Phật” ban tổ chức có 10 điểm dừng kiệu nhằm giúp cho nhân dân trong làng đều được tắm Phật. – Đây là một nghi lễ thiêng liêng trong ngày Phật đản.

Điểm cuối cùng của đoàn rước đã hạ kiệu tại sân Đình làng Bằng A, toàn thể nhân dân đã vân tập tại sân Đình cùng tham dự lễ tắm Phật. Trong những ngày tới đoàn tiếp tục khởi hành từ chùa Bằng đi qua làng Bằng B và bán đảo Linh Đàm để nhân dân cùng được tham gia nghi lễ tắm Phật.

Xin giới thiệu chùm ảnh được ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Thực hiện: Cẩm Vân, Bảo Trinh, Doãn Tuấn, Hồng Nhung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Ảnh 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Ảnh 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Ảnh 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Ảnh 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.