Phật Giáo

Chùm ảnh: Trung thu về với trẻ em vùng cao

Thứ năm, 18/09/2013 | 10:55

Ngày 15/09/2013, tại Bản Sán Sả Hồ huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang gần 100 thiện nguyên viên của CLB Phật tử Hà Nội 14 Chữ và Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức đã cùng nhau tổ chức nên đêm trăng Rằm đầy ý nghĩa dành cho hàng trăm học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nơi bản làng vùng cao.

Với không khí Trung thu thực sự đến gần với các em hơn bao giờ hết khi mặt trời dần khuất dạng. Những ánh nến, đèn ông sao, đèn lồng dần được thắp lên rực sáng giữa không gian núi rừng.

Chị Hằng và chú Cuội xuất hiện và đem theo những lời ca tiếng hát của các anh chị ca sĩ đến từ Hà Nội. Những ca khúc thiếu nhi rước đèn ông sao hay những ca từ thắm đượm lòng từ bi, bao dung và tình người nhân ái trên nền nhạc Phật giáo đã tạo nên sự trầm bổng đầy cảm xúc cho các em và đồng bào dân tộc có mặt tại nơi đây.

Bên cạnh đó Đoàn từ thiện đã trao các phần quà cho đại diện các trường học đóng trên địa bàn Bản Sán Sả Hồ như áo ấm, chăn bông, dép nhựa cùng các vật dụng thiết yếu hỗ trợ cho quá trình học tập của các em với tổng kinh phí 160 triệu đồng.

Trước đó, vào buổi sáng bận rộn của các Y Bác sĩ đến từ Hà Nội thăm khám răng miệng, tư vấn và cấp phát thuốc, phương tiện bảo vệ răng miệng cho hơn 550 em học sinh và phụ huynh các em theo Đề án “Khám nha cộng đồng” do Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức khởi xướng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lạc  Mẫn

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Lạc Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z