Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/09/2013, 10:55 AM

Chùm ảnh: Trung thu về với trẻ em vùng cao

Ngày 15/09/2013, tại Bản Sán Sả Hồ huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang gần 100 thiện nguyên viên của CLB Phật tử Hà Nội 14 Chữ và Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức đã cùng nhau tổ chức nên đêm trăng Rằm đầy ý nghĩa dành cho hàng trăm học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nơi bản làng vùng cao.

Với không khí Trung thu thực sự đến gần với các em hơn bao giờ hết khi mặt trời dần khuất dạng. Những ánh nến, đèn ông sao, đèn lồng dần được thắp lên rực sáng giữa không gian núi rừng.

Chị Hằng và chú Cuội xuất hiện và đem theo những lời ca tiếng hát của các anh chị ca sĩ đến từ Hà Nội. Những ca khúc thiếu nhi rước đèn ông sao hay những ca từ thắm đượm lòng từ bi, bao dung và tình người nhân ái trên nền nhạc Phật giáo đã tạo nên sự trầm bổng đầy cảm xúc cho các em và đồng bào dân tộc có mặt tại nơi đây.

Bên cạnh đó Đoàn từ thiện đã trao các phần quà cho đại diện các trường học đóng trên địa bàn Bản Sán Sả Hồ như áo ấm, chăn bông, dép nhựa cùng các vật dụng thiết yếu hỗ trợ cho quá trình học tập của các em với tổng kinh phí 160 triệu đồng.

Trước đó, vào buổi sáng bận rộn của các Y Bác sĩ đến từ Hà Nội thăm khám răng miệng, tư vấn và cấp phát thuốc, phương tiện bảo vệ răng miệng cho hơn 550 em học sinh và phụ huynh các em theo Đề án “Khám nha cộng đồng” do Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức khởi xướng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lạc  Mẫn

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Ảnh 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Ảnh 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Ảnh 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Ảnh 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo