Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/02/2015, 17:49 PM

Chùm ảnh tưng bừng khai hội xuân Yên Tử 2015

Ngày 10 tháng Giêng năm Ất Mùi  (28/02/2015) chương trình khai hội xuân Yên Tử được chính thức khai mạc tại sân Lễ trường Giải oan, Yên Tử, xã Thượng Yên Công, Tp.Uông Bí. Ngay từ sáng sớm hàng vạn người từ khắp nơi đã đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) dự lễ khai hội mở đầu cho chuỗi hoạt động lễ hội trong năm 2015.

Tham dự lễ hội về phía chư tôn đức có HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; HĐTS GHPGVN;  BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng hàng vạn nhân dân phật tử. 
 
Tại buổi lễ chương trình khai mạc chào mừng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc hoành tráng  được biểu diễn với sự góp mặt của hơn 200 diễn viễn quần chúng đến từ các đơn vị trên toàn tỉnh  . Xuyên suốt phần lễ là thông điệp Phật giáo gắn liền với sự phát triển của đất nước.

Năm 2013 Di tích Yên tử được công nhận là di tích cấp quốc gia đặc biệt, bằng sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và sự phát tâm công đức của  du khách thập phương hàng loạt các công trình Yên tử đã được trùng tu tôn tạo  đều hướng đến bảo và phát huy các giá trị di sản xây dựng Yên Tử thành trung tâm Phật giáo Thiền phái Trúc lâm , trung tâm văn hóa lịch sử điểm du lịch cấp quốc gia.

Đến với hội xuân Yên Tử 2015 du khách được biết đến nhiều điểm dịch vụ đặc biệt như ngắm cảnh Yên Tử bằng khinh khí cầu và chiêm ngưỡng lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên tại lễ hội xuân Yên Tử, tổ chức chương trình dịch vụ bay khinh khí cầu với chủ đề “Bay về đất Phật”. Khu vực bay khinh khí cầu tổ chức tại sân cạnh bãi xe chợ Yên Tử. Du khách tham gia dịch vụ này sẽ được hướng dẫn cụ thể và sau khi bay, sẽ được tặng một bằng công nhận bay khinh khí cầu.
 
Cùng với đó, năm nay, lá cờ Phật giáo với chiều dài 25,58m (Tượng trưng PL.2558, chiều dài lịch sử Phật giáo thế giới), chiều ngang 20m, nặng 60kg được gắn cố định giữa hai đỉnh núi Chùa và Suối Giải Oan ở độ cao 200 - 250m. Lá cờ sẽ được treo liên tục trong 10 ngày. Ban tổ chức lễ hội Yên Tử muốn tạo ra một điểm nhấn ấn tượng, là hình ảnh tâm linh sống động, hoành tráng trên đỉnh non thiêng để chào đón du khách hành hương về đất Phật.

Cùng ngày, đã diễn ra lễ khai mạc Hội hoa xuân Yên Tử, với 18 gian trưng bày hoa xuân Yên Tử, thu hút đông đảo du khách tham quan. Trong khuôn khổ Hội xuân Yên Tử 2015,đã có các hoạt động đáng chú ý như: Lễ mở cửa rừng do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại chùa Trình; các trò chơi dân gian tại chùa Trình và khu vực ngã tư Nam Mẫu; giải Kỳ vương Yên Tử (cờ người)...
 
Hội xuân Yên Tử 2015 khai hội trong điều kiện thời tiết vô cùng thuận lợi.Nhân dịp này TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm lễ và gióng hồi trống khai hội.

Tiếp đó Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN cùng đại diện chính quyền làm lễ dâng hương cầu quốc thái dân an trong không khí trang nghiêm trọng thể.

Xin giới thiệu chùm ảnh khai mạc lễ hội Yên Tử 2015
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức cùng quý vị lãnh đạo làm lễ dâng hương
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức làm lễ khai ấn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phong tục tập quán 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phong tục tập quán 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phong tục tập quán 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phong tục tập quán 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo