Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 28/02/2015, 17:49 PM

Chùm ảnh tưng bừng khai hội xuân Yên Tử 2015

Ngày 10 tháng Giêng năm Ất Mùi  (28/02/2015) chương trình khai hội xuân Yên Tử được chính thức khai mạc tại sân Lễ trường Giải oan, Yên Tử, xã Thượng Yên Công, Tp.Uông Bí. Ngay từ sáng sớm hàng vạn người từ khắp nơi đã đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) dự lễ khai hội mở đầu cho chuỗi hoạt động lễ hội trong năm 2015.

Tham dự lễ hội về phía chư tôn đức có HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN; HĐTS GHPGVN;  BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng hàng vạn nhân dân phật tử. 
 
Tại buổi lễ chương trình khai mạc chào mừng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc hoành tráng  được biểu diễn với sự góp mặt của hơn 200 diễn viễn quần chúng đến từ các đơn vị trên toàn tỉnh  . Xuyên suốt phần lễ là thông điệp Phật giáo gắn liền với sự phát triển của đất nước.

Năm 2013 Di tích Yên tử được công nhận là di tích cấp quốc gia đặc biệt, bằng sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và sự phát tâm công đức của  du khách thập phương hàng loạt các công trình Yên tử đã được trùng tu tôn tạo  đều hướng đến bảo và phát huy các giá trị di sản xây dựng Yên Tử thành trung tâm Phật giáo Thiền phái Trúc lâm , trung tâm văn hóa lịch sử điểm du lịch cấp quốc gia.

Đến với hội xuân Yên Tử 2015 du khách được biết đến nhiều điểm dịch vụ đặc biệt như ngắm cảnh Yên Tử bằng khinh khí cầu và chiêm ngưỡng lá cờ Phật giáo lớn nhất Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên tại lễ hội xuân Yên Tử, tổ chức chương trình dịch vụ bay khinh khí cầu với chủ đề “Bay về đất Phật”. Khu vực bay khinh khí cầu tổ chức tại sân cạnh bãi xe chợ Yên Tử. Du khách tham gia dịch vụ này sẽ được hướng dẫn cụ thể và sau khi bay, sẽ được tặng một bằng công nhận bay khinh khí cầu.
 
Cùng với đó, năm nay, lá cờ Phật giáo với chiều dài 25,58m (Tượng trưng PL.2558, chiều dài lịch sử Phật giáo thế giới), chiều ngang 20m, nặng 60kg được gắn cố định giữa hai đỉnh núi Chùa và Suối Giải Oan ở độ cao 200 - 250m. Lá cờ sẽ được treo liên tục trong 10 ngày. Ban tổ chức lễ hội Yên Tử muốn tạo ra một điểm nhấn ấn tượng, là hình ảnh tâm linh sống động, hoành tráng trên đỉnh non thiêng để chào đón du khách hành hương về đất Phật.

Cùng ngày, đã diễn ra lễ khai mạc Hội hoa xuân Yên Tử, với 18 gian trưng bày hoa xuân Yên Tử, thu hút đông đảo du khách tham quan. Trong khuôn khổ Hội xuân Yên Tử 2015,đã có các hoạt động đáng chú ý như: Lễ mở cửa rừng do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại chùa Trình; các trò chơi dân gian tại chùa Trình và khu vực ngã tư Nam Mẫu; giải Kỳ vương Yên Tử (cờ người)...
 
Hội xuân Yên Tử 2015 khai hội trong điều kiện thời tiết vô cùng thuận lợi.Nhân dịp này TT.Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm lễ và gióng hồi trống khai hội.

Tiếp đó Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN cùng đại diện chính quyền làm lễ dâng hương cầu quốc thái dân an trong không khí trang nghiêm trọng thể.

Xin giới thiệu chùm ảnh khai mạc lễ hội Yên Tử 2015
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức cùng quý vị lãnh đạo làm lễ dâng hương
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức làm lễ khai ấn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phong tục tập quán 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phong tục tập quán 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phong tục tập quán 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phong tục tập quán 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.