Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Chúng ta là một

Phật Giáo

"Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng. Em là tôi và tôi cũng là em" (Trịnh Công Sơn). Khi tôi tiếp xúc với bạn, hàng vạn nguyên tử từ cơ thể tôi đang bay sang cơ thể bạn và ngược lại. Bởi thế, chúng ta là một, tôi là bạn và bạn cũng là tôi. Ai cũng có cơ hội khẳng định mình như nhau. 

Không cần phải ôm ấp nhau mới là tình cảm mà bất kể khi nào, những nguyên tử trên cơ thể con người tất cả chúng ta luôn luôn trao đổi với nhau - tình cảm như vậy đấy.

Thật ra tất cả các môn học đều là một. Vì mỗi chúng ta không thể học hết tất cả các môn nên người ta phải chia thành những lĩnh vực nhỏ hơn để nghiên cứu. Tất cả các môn học chỉ đều để khám phá thế giới, bởi thế không được coi thường bất cứ môn học nào. 
 
"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc" (bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ).

Đừng nên trách móc bất kỳ ai trong đời bạn bởi vì:

Những người tốt đem đến cho bạn hạnh phúc
Những người xấu đem đến cho bạn kinh nghiệm
Những người tồi tệ đem đến cho bạn bài học
Và những người tuyệt vời tặng bạn kỷ niệm…
                                                                     
Nguyễn Hữu Hiếu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Phật giáo thường thức 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Phật giáo thường thức 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Phật giáo thường thức 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Phật giáo thường thức 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.