Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/04/2013, 15:35 PM

Chương trình ca nhạc kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Hương

Suối nguồn của tâm là dòng chảy miên viễn trong nét nhạc thanh tịnh đậm chất thi ca với những ca từ giản dị trong sáng khiến người nghe cảm nhận, gần gũi cuộc sống hơn như "màu áo nâu sòng" quê hương.

Theo truyền thống, hàng năm cứ đến ngày chính hội - Ngày Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm 19/2 ÂL, phật tử và quí khách thập phương từ khắp mọi miền cả nước lại nô nức trẩy hội chùa Hương.

Đến hẹn lại lên, năm nay chùa Hương kỷ niệm ngày Khánh đản Bồ tát Quán Thê Âm và kính dâng lên Người những nhạc phẩm vừa được hoàn thành trong CD Hương Sơn Ca Vol.3, thể hiện tấm lòng thành kính của người con Phật đối với chốn Tổ linh thiêng - Đệ Nhất Nam Thiên.

Hương Sơn Ca Vol.1 là thời kỳ tìm Đạo. Hương Sơn Ca Vol.2 là quá trình nhập Đạo. Hương Sơn Ca Vol.3 là thời điểm thấy, trực nhập Con Đường mà người học Đạo khổ công tháng ngày. Đó là Kiến Đạo của nhạc sĩ, phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên khi chị trải tâm mình qua những nhạc phẩm trong CD Hương Sơn Ca Vol.3.

Với 11 ca khúc mang đậm chất thính phòng hòa quyện với âm điệu dân ca châu thổ sông Hồng, phong cách nhạc Phật đương đại ở giai đoạn này có thể nói đã chín trong giai điệu và ca từ. Những giai điệu hùng tráng - trang nghiêm của bản “Hào khí Hương Thiên”, chất thánh thiện, siêu phàm vượt tục của "Hương thu ca”, “Về bến Chân Như" dẫn người nghe đi từ Đản sinh đến tu hành và cập bến Chân Như Giác ngộ.

Suối nguồn của tâm là dòng chảy miên viễn trong nét nhạc thanh tịnh đậm chất thi ca với những ca từ giản dị trong sáng khiến người nghe cảm nhận,  gần gũi cuộc sống hơn như "màu áo nâu sòng" quê hương.

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của TT.Thích Minh Hiền, nghệ sĩ Việt Tú làm tổng đạo diễn với sự sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam…NSƯT Quốc Hưng, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tuấn Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Minh Đức, Tân Phương và Thanh Quý cùng dàn hợp xướng. 

 
 
 

 

 

 

 
 


Phật tử Diệu Thiện ghi lại lời của TT.Thích Minh Hiền
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Đời sống 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Đời sống 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Đời sống 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Đời sống 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.