Phật Giáo

Chương trình ca nhạc kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Hương

Thứ năm, 05/04/2013 | 15:35

Suối nguồn của tâm là dòng chảy miên viễn trong nét nhạc thanh tịnh đậm chất thi ca với những ca từ giản dị trong sáng khiến người nghe cảm nhận, gần gũi cuộc sống hơn như "màu áo nâu sòng" quê hương.

Theo truyền thống, hàng năm cứ đến ngày chính hội - Ngày Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm 19/2 ÂL, phật tử và quí khách thập phương từ khắp mọi miền cả nước lại nô nức trẩy hội chùa Hương.

Đến hẹn lại lên, năm nay chùa Hương kỷ niệm ngày Khánh đản Bồ tát Quán Thê Âm và kính dâng lên Người những nhạc phẩm vừa được hoàn thành trong CD Hương Sơn Ca Vol.3, thể hiện tấm lòng thành kính của người con Phật đối với chốn Tổ linh thiêng - Đệ Nhất Nam Thiên.

Hương Sơn Ca Vol.1 là thời kỳ tìm Đạo. Hương Sơn Ca Vol.2 là quá trình nhập Đạo. Hương Sơn Ca Vol.3 là thời điểm thấy, trực nhập Con Đường mà người học Đạo khổ công tháng ngày. Đó là Kiến Đạo của nhạc sĩ, phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên khi chị trải tâm mình qua những nhạc phẩm trong CD Hương Sơn Ca Vol.3.

Với 11 ca khúc mang đậm chất thính phòng hòa quyện với âm điệu dân ca châu thổ sông Hồng, phong cách nhạc Phật đương đại ở giai đoạn này có thể nói đã chín trong giai điệu và ca từ. Những giai điệu hùng tráng - trang nghiêm của bản “Hào khí Hương Thiên”, chất thánh thiện, siêu phàm vượt tục của "Hương thu ca”, “Về bến Chân Như" dẫn người nghe đi từ Đản sinh đến tu hành và cập bến Chân Như Giác ngộ.

Suối nguồn của tâm là dòng chảy miên viễn trong nét nhạc thanh tịnh đậm chất thi ca với những ca từ giản dị trong sáng khiến người nghe cảm nhận,  gần gũi cuộc sống hơn như "màu áo nâu sòng" quê hương.

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của TT.Thích Minh Hiền, nghệ sĩ Việt Tú làm tổng đạo diễn với sự sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam…NSƯT Quốc Hưng, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tuấn Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Minh Đức, Tân Phương và Thanh Quý cùng dàn hợp xướng. 

 
 
 

 

 

 

 
 


Phật tử Diệu Thiện ghi lại lời của TT.Thích Minh Hiền
Cù Lệ Duyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z