Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/02/2016, 22:14 PM

Chương trình "Nồng ấm Xuân yêu thương"

Sau thời khắc đêm giao thừa Tết Bính Thân, thực hiện một phần trong chương trình "Nồng ấm Xuân yêu thương” mang hương vị ngày Tết đến với những người không có Tết là những người vì một lý do hay nghịch cảnh nào đó đang phải sống lang thang, không nhà, cả những người ở xa vì cuộc sống mưu sinh phải tranh thủ cả ngày Tết và lề đường là nơi trú ngụ tạm thời qua đêm.

 
Chi hội Lá Bồ Đề đã tổ chức 5 nhóm mang 300 phần quà kèm theo lời chúc tết an lành đến khắp các tuyến đường trong Tp.HCM gửi tặng cho bà con, trong đó chú trọng là những người già, trẻ em, chủ trương dành quà tặng đúng đối tượng vô gia cư, những người giả dạng hành khất không thuộc diện được tặng quà.

Quà gồm bánh tét, bánh ngọt (nguyên hộp), kẹo bánh các loại khác, nước ngọt, tấm trải nhựa kèm theo bao lì xì 100.000đ ngoài ra còn có một số bao lì xì riêng tặng thêm cho những hoàn cảnh đặc biệt. Tổng giá trị khoảng hơn 45 triệu đồng do các ân nhân gần xa cùng nhau đóng góp.
 
 
Được biết đây là một hoạt động thường xuyên hàng năm của Lá Bồ Đề sau thời khắc giao thừa và là chương trình thứ tư được thực hiện trong kế hoạch của chương trình nhân ái “Nồng ấm Xuân yêu thương” tặng quà cho những bệnh nhân phong và hộ nghèo.

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Gieo mầm thiện 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Gieo mầm thiện 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Gieo mầm thiện 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo