Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 28/12/2019, 16:52 PM

Chuyện buồn một năm sau cuộc giải cứu thần kỳ đội bóng nhí Thái Lan

Một đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan qua đời vì nhiễm trùng máu mắc phải trong quá trình giải cứu đội bóng nhí Lợn Hoang năm 2018 khỏi hang Tham Luang.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Hãng tin Reuters đăng tin và được hàng loạt tờ báo dẫn lại: Sĩ quan đặc nhiệm Thái Bureerak vừa qua đời sau một năm điều trị nhiễm trùng máu vướng phải do nỗ lực giải cứu đội bóng nhí Lợn Hoang khỏi hang Tham Luang từng khiến cả thế giới nín thở dõi theo. Anh đã được điều trị suốt thời gian qua song y khoa đã thua cuộc, không giữ được sinh mệnh người anh hùng quả cảm xả thân cùng đồng dội cứu các thiếu niên bị kẹt trong hang sâu cận kề sinh tử, nếu không có sự xả thân của các thành viên đội đặc nhiệm Thái trong tình huống được mô tả kỹ, khả năng toàn bộ đội bóng nhí bị xóa sổ là rất thực. Một đồng đội của Anh Bureerak đã mất trong chiến dịch giải cứu ấy.

Hạ sĩ quan Beiret Bureerak. Ảnh: RTN.

Hạ sĩ quan Beiret Bureerak. Ảnh: RTN.

Thái Lan là quốc gia Phật giáo, các thành viên đội bóng nhí đã vô cùng cảm kích ân nhân cứu mạng và gần như ngay lập tức đã đến chùa sau khi được cứu sống để có những trãi nghiệm tâm linh, tạ Phật,  tri ân mọi người…

Sự ra đi của sĩ quan anh hùng của đặc nhiệm Thái là mất mát lớn lao cho gia đình Anh, lực lượng đặc nhiệm Thái, của các thành viên đội bóng được giải cứu, mọi người trên thế giới từng biết đến hành động quả cảm quên mình của Bureerak và đồng đội.

Nguyện hương linh Anh được vãn sanh miền cực lạc.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Quốc tế 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Quốc tế 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Quốc tế 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Quốc tế 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.