Phật Giáo

Chuyện cảnh giác: Mua vé “từ thiện”

Thứ năm, 07/07/2016 | 07:45

Đang dọn dẹp của hàng uốn tóc của mình, chị Hoa bất chợt nhìn thầy hai người thanh niên ăn mặc sắc phục lực lượng Bảo vệ dân phố bước vào. Sau khi chào hỏi, hai người này cho biết mình công tác tại phường đến đây để bán vé xem ca nhạc để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày thương binh liệt sỹ 27 tháng 7.

Thấy vẻ ngần ngại lẫn nghi ngờ của chị, họ mang ra một tờ giấy của UBND phường với nội dung giới thiệu đến các hộ trên địa bàn để bán vé. Nhìn con dấu đỏ chót và chữ ký, họ tên của chủ tịch phường, chi đã có phần yên tâm. Hai người kia mang ra một xấp vé xem ca nhạc với mệnh giá 200.000 đồng được in ấn khá đẹp mắt, trong đó có danh sách các ca sĩ nổi tiếng, lúc này bao sự cảnh giác của chị đã không còn.Vốn là người thích làm chuyện từ thiện và mê ca nhạc nên chị đồng ý mua 4 vé với số tiền 800.000 đồng.
 Ảnh minh họa
Đến giờ hẹn đêm hôm đó, cả nhà chị Hoa rất phấn khởi đến đúng địa chỉ tổ chức ca nhạc như đã ghi trong vé đã mua nhưng tất cả chỉ là sự im lặng. Hôm sau chị đến phường tìm hiểu thì mới biết mình đã bị bọn chúng lừa đảo và cũng còn rất nhiều người bị lừa tương tự.

Đây là thủ đoạn tương đối mới, vì vậy người dân nên hết sức cảnh giác, cụ thể cần kiểm chứng thông tin với các cơ quan, không quá cả tin vào những con dấu vì chúng có thể bị làm giả rất dễ dàng và tinh vi. Cạnh đó cũng hết sức đề phòng bọn bất lương trang bị đủ loại trang phục để người dân tin tưởng dẫn đến mất cảnh giác như : công an, quân đội, dân phòng, điện lực, bưu chính viễn thông, cấp thoát nước…để ra tay hành động.

Gần đây, các cơ quan chức năng cũng đã ảnh báo người dân lẫn các cơ quan về thủ đoạn của một số người đến liên hệ đề nghị ủng hộ quỹ giúp đỡ thương, bệnh binh nhân ngày 27 tháng 7 rất mong người dân hết sức cảnh giác và báo ngay cho chính quyền để xử lý bọn lừa đảo theo đúng pháp luật.

Phan Thị Anh Thư
(Chuyện xảy ra tại Tp.HCM và một số tỉnh miền Tây)
Phan Thị Anh Thư
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z