Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/06/2015, 15:25 PM

CLB bóng đá chùa Phù Liễn đá giao lưu với tòa Giám mục Thái Bình

Chiều ngày 08/06/2015, trên sân vận động Tòa Giám mục Thái Bình đã diễn ra trận đá bóng giao hữu giữa CLB Bóng đá chùa Phù Liễn với đội bóng quý cha quý thầy Tòa Giám mục Thái Bình, vào lúc 17g00.

Đội CLB Bóng đá chùa Phù Liễn đến từ thành phố Thái Nguyên, phái đoàn gồm TT.Thích Thanh Định, Phó BTS PG Thái Bình; TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS PG Thái Nguyên; cùng các thầy, các phật tử chùa Phù Liễn đã tới Tòa Giám mục trước giờ thi đấu từ sớm để dành thời gian chào thăm Đức cha Phê-rô và tham quan Nhà thờ Chính tòa, Nhà chung Giáo phận.
 
Đây là một trận đấu giao lưu đặc biệt, một trận đấu bóng giữa những con người sống đời tu trì trong đạo Công giáo và Phật giáo, 2 trong 6 tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam. Trận đấu bóng này có thể được coi như một dấu chỉ tích cực cho phong trào đối thoại liên tôn của hai tôn giáo.
 
Trận đấu diễn ra với một tốc độ rất cao. Cục diện trên sân cho thấy các cầu thủ khách chơi có phần lấn lướt. Với những pha bứt phá tốc độ, bật nhả và phô diễn kỹ thuật cá nhân, các cầu thủ của Chùa Phù Liễn đã chứng tỏ cho khán giả trên sân thấy được họ thực sự là những nghệ sĩ sân cỏ chuyên nghiệp, xứng đáng với dòng chữ in trên áo “CLB Bóng đá Chùa Phù Liễn”. Về phía chủ nhà, do đội hình chính là các anh em Tu sinh đã nghỉ hè, không tập trung được cho trận đấu này, nên các cầu thủ thi đấu trận hôm nay phải rất vất vả chống đỡ trước một đội bóng mạnh. Một điều đáng nói, cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội bóng Tòa Giám mục là Đức cha Phê-rô cũng đã ra sân thi đấu. U70 thi tài cùng với các cầu thủ trẻ hơn mình rất nhiều, nhưng Đức cha tỏ ra vẫn còn rất nhanh nhẹn và tự tin.
 
 
 
 
Quyết liệt và gay cấn, nhưng nhờ quán triệt được tinh thần chơi đẹp và cống hiến, các cầu thủ hai đội đã cho khán giả được thưởng lãm một trận đấu giao hữu thể thao chân chính và đúng nghĩa. Hai đội rời sân với kết quả 5-3 nghiêng về đội khách. Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang ý nghĩa một con số. Bởi lẽ, các cầu thủ đã thi đấu vì một ý nghĩa nào đó cao cả hơn việc phân chia thắng bại.
 
Sau trận đấu, phái đoàn chư tăng phật tử chùa Phù Liễn đã nán lại với gia đình Tòa Giám mục thêm một khoảng thời gian để giải khát và chuyện trò giao hảo.

Thập Bát Công - Ban TTTT PG Thái Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Đời sống 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Đời sống 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Đời sống 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Đời sống 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.