Phật Giáo

CLB bóng đá chùa Phù Liễn đá giao lưu với tòa Giám mục Thái Bình

Thứ năm, 09/06/2015 | 15:25

Chiều ngày 08/06/2015, trên sân vận động Tòa Giám mục Thái Bình đã diễn ra trận đá bóng giao hữu giữa CLB Bóng đá chùa Phù Liễn với đội bóng quý cha quý thầy Tòa Giám mục Thái Bình, vào lúc 17g00.

Đội CLB Bóng đá chùa Phù Liễn đến từ thành phố Thái Nguyên, phái đoàn gồm TT.Thích Thanh Định, Phó BTS PG Thái Bình; TT.Thích Nguyên Thành, Trưởng BTS PG Thái Nguyên; cùng các thầy, các phật tử chùa Phù Liễn đã tới Tòa Giám mục trước giờ thi đấu từ sớm để dành thời gian chào thăm Đức cha Phê-rô và tham quan Nhà thờ Chính tòa, Nhà chung Giáo phận.
 
Đây là một trận đấu giao lưu đặc biệt, một trận đấu bóng giữa những con người sống đời tu trì trong đạo Công giáo và Phật giáo, 2 trong 6 tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam. Trận đấu bóng này có thể được coi như một dấu chỉ tích cực cho phong trào đối thoại liên tôn của hai tôn giáo.
 
Trận đấu diễn ra với một tốc độ rất cao. Cục diện trên sân cho thấy các cầu thủ khách chơi có phần lấn lướt. Với những pha bứt phá tốc độ, bật nhả và phô diễn kỹ thuật cá nhân, các cầu thủ của Chùa Phù Liễn đã chứng tỏ cho khán giả trên sân thấy được họ thực sự là những nghệ sĩ sân cỏ chuyên nghiệp, xứng đáng với dòng chữ in trên áo “CLB Bóng đá Chùa Phù Liễn”. Về phía chủ nhà, do đội hình chính là các anh em Tu sinh đã nghỉ hè, không tập trung được cho trận đấu này, nên các cầu thủ thi đấu trận hôm nay phải rất vất vả chống đỡ trước một đội bóng mạnh. Một điều đáng nói, cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội bóng Tòa Giám mục là Đức cha Phê-rô cũng đã ra sân thi đấu. U70 thi tài cùng với các cầu thủ trẻ hơn mình rất nhiều, nhưng Đức cha tỏ ra vẫn còn rất nhanh nhẹn và tự tin.
 
 
 
 
Quyết liệt và gay cấn, nhưng nhờ quán triệt được tinh thần chơi đẹp và cống hiến, các cầu thủ hai đội đã cho khán giả được thưởng lãm một trận đấu giao hữu thể thao chân chính và đúng nghĩa. Hai đội rời sân với kết quả 5-3 nghiêng về đội khách. Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang ý nghĩa một con số. Bởi lẽ, các cầu thủ đã thi đấu vì một ý nghĩa nào đó cao cả hơn việc phân chia thắng bại.
 
Sau trận đấu, phái đoàn chư tăng phật tử chùa Phù Liễn đã nán lại với gia đình Tòa Giám mục thêm một khoảng thời gian để giải khát và chuyện trò giao hảo.

Thập Bát Công - Ban TTTT PG Thái Nguyên
Thập Bát Công
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z