Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/12/2012, 14:02 PM

CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ kỷ niệm ngày 22 tháng 12

Nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012), Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TW tổ chức buổi giao lưu gặp mặt cựu chiến binh Phật tử cựu chiến binh

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Điện - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó TT Ban hướng dẫn Phật tử TW – đặc trách phía Bắc – Chánh đương gia Tùng lâm Quán Sứ; ĐĐ.Thích Thanh Huân - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó văn phòng I TW; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Ngà – Mặt trận Tổ quốc Tp Hà Nội; Đại tá Nguyễn Bằng Lâm – nguyên lãnh đạo viện quân sự Việt Nam – Chủ nhiệm CLB cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ cùng đại diện chúng trưởng các đạo tràng đang sinh hoạt tại các chùa trên toàn thành phố và đông đảo các quý vị Phật tử thập phương cùng về tham dự.

 

Tại cuộc gặp mặt Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan đọc lời khai mạc, các cựu chiến binh Phật tử luôn giữ niềm tự hào, là nguồn động viên khích lệ phong trào cựu chiến binh góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, sống "tốt đạo đẹp đời”,

 Phật tử Diệu Viên -Trần Thị Na

 Phật tử Viên Thanh - Nguyễn Thị Nhung

Về mô hình và phương hướng hoạt động của CLB Cựu chiến binh Phật tử trong thời gian tới: CLB Cựu chiến binh đã gắn liền các công tác Phật sự với các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng dân tộc giúp Phật tử và quần chúng nhân dân nâng cao thêm sự hiểu biết Phật pháp, hiểu về đạo lý dân tộc "uống nước nhớ nguồn".

 Phật tử tinh tấn đón nhận bằng tuyên dương công đức của Ban Hướng dẫn Phật tử TW

 

CLB Cựu chiến binh Phật tử đã được đón nhận lẵng hoa của TT.Thích Thanh Điện,  lẵng hoa của Bộ công an, Lẵng hoa của MTTQ Thành phố Hà Nội và lẵng hoa của đại diện các chúng trưởng các đạo tràng.

 

Cuối buổi lễ TT.Thích Thanh Điện ban đạo từ tán thán các thành tựu của CLB cựu chiến binh đã đạt được trong thời gian qua. Thượng tọa mong muốn Phật tử cựu chiến binh tiếp tục cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho Đạo Phật, đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng phát triển.

 Niệm Phật cầu gia hộ
 
 Văn nghệ chào mừng
 CLB Cựu chiến binh đón nhận lẵng hoa chúc mừng
 
 CLB Cựu chiến binh Phật tử chụp hình lưu niêm cùng Chư Tôn đức
 Phật tử Cẩm Vân dẫn chương trình


Diệu Thái

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Tin tức 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Tin tức 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Tin tức 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Tin tức 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.