Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/01/2015, 12:25 PM

CLB Hà Nội 14 Chữ tặng Nhà bán trú cho các học sinh vùng cao

Ngày 22/11/Giáp Ngọ (12/01/2015) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình Nhà bán trú dành cho học sinh vùng cao trường THCS Mường Pồn và trao tặng Áo ấm vùng cao cùng các phần quà từ thiện tới học sinh mầm non, tiểu học trong xã.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, Chứng minh sư Gia đình Tâm linh 14 Chữ hơn 50 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ đã phối hợp cùng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Điện Biên.
 
Công trình Nhà bán trú dành cho các học sinh vùng cao Trường THCS Mường Pồn được khởi công từ ngày 27/09/2014 có diện tích sử dụng là 220 m2 được xây dựng kiên cố, đáp ứng chỗ ở cho gần 200 học sinh dân tộc có nhu cầu ở nội trú tại trường. Công trình có tổng giá trị đầu tư 570 triệu đồng do CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc và các kiều bào tại nước ngoài như CHLB Đức, Anh, Italy, Mỹ, Đài Loan, với sự tài trợ hiện vật của Công ty Gạch Thạch Bàn, Công ty DV & TM Tôn thép Hùng Nuôi - NPP Tôn Đông Á…đã cùng hưởng ứng tấm lòng, san sẻ vật chất dành tình cảm sâu nặng tới các em học sinh vùng cao. 
 
Tại buổi Lễ bàn giao, ngoài những lời cảm ơn chân thành của ông Lù Văn Pâng - Bí thư Đảng ủy xã Mường Pồn đối với nghĩa cử cao đẹp của CLB Hà Nội 14 Chữ cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã dành cho nhà trường, cho các em học sinh, thầy Nguyễn Văn Quỳnh - Hiệu trưởng nhà trường xúc động tâm sự: “Với cơ sở vật chất và khả năng của nhà trường như hiện nay, thì đây là một món quà quá lớn và đầy ý nghĩa đối với nhà trường chúng tôi; nó có ý nghĩa thật sự khi mà những trăn trở, những âu lo của chúng tôi là làm thế nào cho các em có chỗ tá túc an toàn tại trường để lên lớp khi mùa mưa bão đến hoặc bố trí cho các em ở quá xa trường, việc đi lại khó khăn được lưu trú tại trường nay đã thành sự thật; thay mặt cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh của nhà trường, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của CLB Hà Nội 14 Chữ cũng như sự ủng hộ quý báu của các tổ chức, các nhà hảo tâm đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Điện Biên nói chung và của Trường THCS Mường Pồn nói riêng. Đây cũng là một nguồn động viên to lớn giúp cho các thầy cô giáo, các em học sinh trường chúng tôi dạy và học ngày càng tốt hơn”.
 
 
 
Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, Đại đức Thích Lệ Minh cho biết “Trực tiếp tham dự lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà bán trú dành cho học sinh vùng cao nơi đây, Thầy vô cùng hoan hỷ và xúc động. Mừng vui cho các em có nhà ở ấm cúng và trân trọng công sức đóng góp của các nhà hảo tâm để có được ngôi nhà bán trú khang trang như ngày hôm nay dành cho các em bé vùng cao. Với công trình này, CLB Hà Nội 14 Chữ mong muốn được cùng với các tổ chức, cá nhân chung tay góp sức, để cho các em học sinh vùng cao có điều kiện sinh hoạt và học tập được tốt hơn, như chắp thêm đôi cánh cho những ước mơ Việt Nam được bay cao, bay xa hơn nữa”.
 
 
 
Dưới vai trò là chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ trực tiếp đứng ra chia sẻ sự khó khăn, thiếu thốn của các học sinh vùng cao và vận động cộng đồng xã hội cùng chung tay góp sức xây lên ngôi nhà bán trú, Phật tử Khả Anh không giấu được sự nghẹn ngào, xúc động trong ngày khánh thành và bàn giao nơi ở mới cho các trẻ, Khả Anh tâm sự “Ngôi nhà mới này là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà các thành viên trong CLB Hà Nội 14 Chữ làm việc trong thời gian qua, chúng tôi luôn tâm niệm rằng ...Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra... rất nhiều cánh cửa đã được mở, và chúng tôi đã làm được, công trình Nhà bán trú này mang một ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần không chỉ với thầy trò học sinh nơi đây mà ngay cả những người chung tay đóng góp. Thay mặt các thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ chúng tôi dành tất cả sự tri ân thành kính đến với những nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp đã chung sức cùng CLB Hà Nội 14 Chữ trong thời gian qua, và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho các học sinh vùng cao trong mùa đông lạnh giá này”.
 
 
Cùng nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện vùng cao, buổi chiều cùng ngày với sự đồng hành của Đại sứ chương trình Áo Ấm Vùng Cao - Ca sỹ Hà Okio đã cùng các thành viên đoàn từ thiện thay mặt các nhà hảo tâm, các tấm lòng thiện nguyện tổ chức trao tặng những chiếc Áo ấm vùng cao đồng phục, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho các học sinh mầm non, tiểu học tại bản Huổi Chan 1.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm nồng nhiệt huyết, lòng bao dung nhân ái với thông điệp sẻ chia “Góp chút yêu thương cho vùng cao giá lạnh...” sẽ góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa Đông giúp các em học sinh chống chọi với cái lạnh của mùa Đông để học tập tốt hơn.

Tâm An

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Gieo mầm thiện 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Gieo mầm thiện 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Gieo mầm thiện 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.