Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/03/2017, 17:01 PM

CLB Hoa Tâm tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo

Tối ngày 28/02/Đinh Dậu (25/03/2017), tại phòng trà Melody (số 40 Nguyễn Giản Thanh, phường 5, quận 10, Tp.HCM), đã diễn ra Đêm nhạc từ thiện gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khám chữa bệnh miễn phí tại phòng khám của lương y Võ Hoàng Yên.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của Lương y Võ Hoàng Yên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các ca sĩ, văn nghệ sĩ cùng đông đảo các phật tử, khán thính giả, khách mời và thành viên của CLB Hoa Tâm.

Trước khi chính thức bước vào chương trình, phật tử ca nhạc sĩ Quý Luân, Chủ nhiệm CLB Hoa Tâm, trưởng BTC đêm nhạc đã lên phát biểu khai mạc Đêm nhạc từ thiện gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại phòng khám của lương y Võ Hoàng Yên. Trên tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của người con Phật, trong một lần tới phòng khám của lương y Võ Hoàng Yên, chứng kiến cảnh tượng những mảnh đời bất hạnh, các bệnh nhân mắc những căn bệnh hiểm nghèo, có hoàn cành khó khăn tới khám chữa bệnh miễn phí tại nơi đây, nhạc sĩ Quý Luân và thành viên CLB Hoa Tâm đã không khỏi bùi ngùi, xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân cùng với sự tận tâm, tận lực, hết lòng vì người bệnh của lương y Võ Hoàng Yên.

Từ đó, nhạc sĩ Quý Luân đã nảy sinh ra ý định sẽ phối hợp cùng các thành viên CLB Hoa Tâm do chính anh làm Chủ nhiệm, sẽ tổ chức một đêm nhạc gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo nơi đây. Đồng thời, chung tay cùng lương y Võ Hoàng Yên giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh trên tinh thần của người con Phật. Nhận thấy, việc gây quỹ từ thiện ủng hộ bệnh nhân nghèo là một việc cấp thiết, nên làm tại thời điểm này, nên nhạc sĩ Quý Luân đã cùng thành viên CLB Hoa Tâm tổ chức đêm nhạc từ thiện với tiêu chí “ Khơi Nguồn An Lạc”, cùng với sự chung tay của các văn nghệ sĩ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân cùng cộng đồng các trang mạng xã hội,... Nhân đây, nhạc sĩ Quý Luân đã gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các ca sĩ, nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình.
Lương y Võ Hoàng Yên phát biểu tại đêm nhạc
Đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ, văn nghệ sĩ phật tử là thành viên CLB Hoa Tâm và một số ca nghệ sĩ khách mời: Ca sĩ Phi Nhung, danh hài Lê Tín, nghệ sĩ Lê Bình, ca nhạc sĩ Quý Luân, ca sĩ Chế Thanh, ca sĩ Lâm Khánh Chi, nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa, ca sĩ Lưu Ánh Loan, ca sĩ Thy Nhung, ca sĩ Mai Yến Chi, nghệ sĩ Hoài Nhung, ca sĩ Sơn Đăng, ca sĩ Như Hải Yến, Nhóm Nhật Nguyệt, nhóm APO, diễn viên Duy Phong, diễn viên Đăng Kha, dẫn chương trình Xuân Hiếu - Quang Thắng, vũ đoàn Vầng Trăng…Điều đặc biệt là tất cả các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia chương trình hoàn toàn tự nguyện và không nhận bất kỳ một khoản chi phí nào từ Ban tổ chức.
Đấu giá bức tranh Phật Di Lặc tại đêm nhạc
Tại đêm nhạc, còn có chương trình đấu giá 6 bức tranh thư pháp, hình Phật và Bồ tát do một phật tử phát tâm tài trợ cho CLB Hoa Tâm bán đấu giá, với tổng số tiền đấu giá 6 bức tranh mà BTC thu được là 145 triệu đồng, cùng với đó là sự phát tâm của Công ty Metfoods, công ty Tường Thành Việt, công ty Lulatot với hình thức tặng những sản phầm của chính các công ty sản xuất với tổng trị giá là 55 triệu đồng, bao gồm các loại thuốc bổ, thuốc chữa bệnh, các thực phẩm chức năng,… và sự đóng góp của các khán thính giả, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân với tổng số tiền thu được trong đêm nhạc lên tới 387.040.000 đồng và một máy tạo nước Pi Biontech trị giá 45 triệu đồng, do công ty Tường Thành Việt gửi tặng. Tổng số tiền và hiện vật này sẽ được trao cho lương y Võ Hoàng Yên để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh miễn phí tại phòng thuốc của lương y.
Lương y Võ Hoàng Yên ký tên tặng người mua tranh
Một điều bất ngờ của đêm nhạc là khi tới tham dự chương trình, lương y Võ Hoàng Yên không hề biết mục đích của đêm nhạc là gây quỹ ủng hộ cho phòng khám của lương y, chỉ sau khi được nghe nhạc sĩ Quý Luân, Chủ nhiệm CLB Hoa Tâm, trưởng BTC chương trình phát biểu khai mạc thì lương y Võ Hoàng Yên mới bất ngờ khi biết được điều này. Kết thúc chương trình, lương y Võ Hoàng Yên đã bùi ngùi xúc động gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân vợ chồng nhạc sĩ Quý Luân, thành viên CLB Hoa Tâm, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các văn nghệ sĩ, các khán thính giả đã tham gia ủng hộ chương trình.

Nguyễn Thành Trung

(*) Lương y Võ Hoàng Yên được mệnh danh là “Thần Y” với khả năng chữa bệnh rất đặc biệt theo phương pháp khoa học cổ truyền, ông đã được chính thức cấp giấy phép hành nghề vào ngày 20/12/2011. Lương y Võ Hoàng Yên với khả năng đặc biệt của mình, ông chỉ cần xoa tay, hay day, bấm huyệt cùng với sự kết hợp của một số loại thuốc đông y là người liệt có thể đi đứng được, người câm có khả năng nói được, người điếc có thể nghe ngóng được… Hoạt động khám chữa bệnh của ông là những hoạt động từ thiện, hoàn toàn miễn phí và các hoạt động thường được tổ chức tại các chùa, các tự viện trong và ngoài nước.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Gieo mầm thiện 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Gieo mầm thiện 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Gieo mầm thiện 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Gieo mầm thiện 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học