Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 12/05/2015, 14:05 PM

CLB Hương Từ Tâm tặng 170 phần quà tại Quảng Trị

Sáng 10/5/2015, tại chùa Xuân Thành, thôn Xuân Thành, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm, Tp.Đà Nẵng do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh (Tp.HCM) làm chủ nhiệm đã đến thăm và tặng 170 phần quà cho bà con thuộc 4 thôn: Xuân Thành, Giáo Liêm, Quy Hà và Trúc Lâm. 

 
Buổi lễ phát quà có sự tham dự của các cấp lãnh đạo chính quyền tại xã Triệu Độ, quý thầy, quý sư cô trong đoàn và tại bổn tự cùng tham dự.

Với tâm nguyện: nơi nào chúng sanh cần, con đến. Nơi nào chúng sanh khổ, con đi. Không từ gian lao, chẳng nề khó nhọc. Dặm dài những dãi đất miền Trung nhiều nắng và gió, nơi vẫn còn lưu dấu những tàn dư đau khổ của chiến tranh, CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm đã băng qua bao con đường, vượt qua bao dòng sông, những ngôi làng nhỏ bé xa xôi để chia sẻ, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho những mãnh đời còn lắm gian truân trong việc mưu sinh cơm áo gạo tiền.

Chuyến từ thiện về Xuân Thành hôm nay không phải là chuyến phát quà đầu tiên của CLB, mà từ ngày thành lập đến nay, các bạn trẻ cùng ĐĐ. Thích Chí Giác Thông đã đi rất nhiều nơi, tặng rất nhiều phần quà cho bà con tại các vùng dân tộc thiểu số, miền núi, trung du.

Xuân Thành tuy không phải là nơi sinh sống của người dân tộc, nhưng lại là vùng đất quanh năm nước mặn, đất phèn, nơi chịu nhiều áp lực từ lũ lụt, hạn hán của thiên tai. Một vùng đất quanh năm không thấy bóng của những người thanh niên, vùng đất nhiều năm liền phải hứng nước mưa để uống, nguồn nước sạch đối với họ là cả một giấc mơ dài và xa vời lắm!
 
 
Hôm nay, trong khí hậu oi bức của những ngày đầu hạ, một chiếc xe lam từ mảnh đất Đà Nẵng xa xôi đã trở về ngôi làng này, không khí nhộn nhịp tươi mới hẳn lên nhờ sự góp mặt của các thành viên xinh đẹp, trẻ trung, năng động của các bạn trong CLB Hương Từ Tâm. Mặc trời nắng oi bức, qúy thầy, quý sư cô, các cấp chính quyền và các bạn trẻ đã đã đến từng nhà, từng nhà của các cụ ông, cụ bà neo đơn, những người bệnh nan y, những mãnh đời bị dị tật bởi chất độc màu da cam… để thăm hỏi, sẻ chia. Khi tiếp xúc với từng số phận không may này, cả đoàn mới chợt vỡ òa; Ô hay! Bên cạnh mình còn lắm nỗi đau thương, rất cần được giúp đỡ, sẻ chia. Ngoài những phần quà đặc biệt trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, đoàn cũng đã trao 160 phần quà cho bà con nghèo của 3 thôn, với hy vọng chia sẻ được phần nào những lo toan trong cuộc sống.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông đã dành nhiều tình cảm động viên cũng như sách tấn bà con, với mong muốn chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Đại diện UBND xã cùng Sư cô trụ trì rất cảm động trước tấm chân tình mà thầy trưởng đoàn và CLB đã dành cho quê hương Quảng Trị. Họ cũng hy vọng rằng trong tương lai, luôn vinh dự đón tiếp bước chân mang yêu thương đến mọi nẽo đường của CLB sẽ tiếp tục thương tưởng đến mảnh đất khắc nghiệt này mà quay trở lại với bà con. Dẫu đó chỉ là ước mơ, nhưng là một giấc mơ có thật.

Bài: Tiểu Bình, ảnh: Hữu Quyên

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Gieo mầm thiện 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Gieo mầm thiện 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Gieo mầm thiện 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Gieo mầm thiện 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.