Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2015, 14:05 PM

CLB Hương Từ Tâm tặng 170 phần quà tại Quảng Trị

Sáng 10/5/2015, tại chùa Xuân Thành, thôn Xuân Thành, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm, Tp.Đà Nẵng do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh (Tp.HCM) làm chủ nhiệm đã đến thăm và tặng 170 phần quà cho bà con thuộc 4 thôn: Xuân Thành, Giáo Liêm, Quy Hà và Trúc Lâm. 

 
Buổi lễ phát quà có sự tham dự của các cấp lãnh đạo chính quyền tại xã Triệu Độ, quý thầy, quý sư cô trong đoàn và tại bổn tự cùng tham dự.

Với tâm nguyện: nơi nào chúng sanh cần, con đến. Nơi nào chúng sanh khổ, con đi. Không từ gian lao, chẳng nề khó nhọc. Dặm dài những dãi đất miền Trung nhiều nắng và gió, nơi vẫn còn lưu dấu những tàn dư đau khổ của chiến tranh, CLB thiện nguyện Hương Từ Tâm đã băng qua bao con đường, vượt qua bao dòng sông, những ngôi làng nhỏ bé xa xôi để chia sẻ, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho những mãnh đời còn lắm gian truân trong việc mưu sinh cơm áo gạo tiền.

Chuyến từ thiện về Xuân Thành hôm nay không phải là chuyến phát quà đầu tiên của CLB, mà từ ngày thành lập đến nay, các bạn trẻ cùng ĐĐ. Thích Chí Giác Thông đã đi rất nhiều nơi, tặng rất nhiều phần quà cho bà con tại các vùng dân tộc thiểu số, miền núi, trung du.

Xuân Thành tuy không phải là nơi sinh sống của người dân tộc, nhưng lại là vùng đất quanh năm nước mặn, đất phèn, nơi chịu nhiều áp lực từ lũ lụt, hạn hán của thiên tai. Một vùng đất quanh năm không thấy bóng của những người thanh niên, vùng đất nhiều năm liền phải hứng nước mưa để uống, nguồn nước sạch đối với họ là cả một giấc mơ dài và xa vời lắm!
 
 
Hôm nay, trong khí hậu oi bức của những ngày đầu hạ, một chiếc xe lam từ mảnh đất Đà Nẵng xa xôi đã trở về ngôi làng này, không khí nhộn nhịp tươi mới hẳn lên nhờ sự góp mặt của các thành viên xinh đẹp, trẻ trung, năng động của các bạn trong CLB Hương Từ Tâm. Mặc trời nắng oi bức, qúy thầy, quý sư cô, các cấp chính quyền và các bạn trẻ đã đã đến từng nhà, từng nhà của các cụ ông, cụ bà neo đơn, những người bệnh nan y, những mãnh đời bị dị tật bởi chất độc màu da cam… để thăm hỏi, sẻ chia. Khi tiếp xúc với từng số phận không may này, cả đoàn mới chợt vỡ òa; Ô hay! Bên cạnh mình còn lắm nỗi đau thương, rất cần được giúp đỡ, sẻ chia. Ngoài những phần quà đặc biệt trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, đoàn cũng đã trao 160 phần quà cho bà con nghèo của 3 thôn, với hy vọng chia sẻ được phần nào những lo toan trong cuộc sống.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông đã dành nhiều tình cảm động viên cũng như sách tấn bà con, với mong muốn chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống. Đại diện UBND xã cùng Sư cô trụ trì rất cảm động trước tấm chân tình mà thầy trưởng đoàn và CLB đã dành cho quê hương Quảng Trị. Họ cũng hy vọng rằng trong tương lai, luôn vinh dự đón tiếp bước chân mang yêu thương đến mọi nẽo đường của CLB sẽ tiếp tục thương tưởng đến mảnh đất khắc nghiệt này mà quay trở lại với bà con. Dẫu đó chỉ là ước mơ, nhưng là một giấc mơ có thật.

Bài: Tiểu Bình, ảnh: Hữu Quyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag