Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/02/2013, 09:45 AM

CLB nghệ thuật có số lần biểu diễn phục vụ các chùa nhiều nhất

Đây có thể xem là mô hình CLB nghệ thuật biểu diễn đa dạng đầu tiên với tiêu chí:  Chuyển tải tư tưởng giáo lý đạo Phật thông qua con đường âm nhạc.

Từ 3 năm qua, chùa đã hình thành câu lạc bộ nghệ thuật với sự tham gia của NSƯT Thúy Đạt, NSƯT Văn Hùng, NSƯT Diệu Hương, Nghệ sĩ Hoàng Tùng, Nghệ sĩ Mạnh Bình, Nghệ sĩ Phương Đông và các ca sĩ Hương Thủy, Ngọc Ánh, Trà My, Bích Nga, Minh Tâm, Anh Tú, Quốc Cường… Câu lạc bộ đã biểu diễn 104 chương trình tại các chùa ở 11 tỉnh thành trong nước. Tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn, Nam An, Nghệ An), chùa Đông Nam (Thọ Xuân, Thanh Hóa), chùa Hòa Lạc (Kim Sơn, Ninh Bình), chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), chùa Đức Hà (Hải Dương), chùa Hòa Lạc (Hà Nam), chùa Kiến Sơ (Hải Phòng), chùa Phúc Quang (Hưng Yên)…

Và nhiều chương trình Phật giáo lớn như: Đại lể Phật đản trong 3 năm 2009, 2010, 2011 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô; chương trình hội thảo khoa học về chủ đề Phật giáo thời Đinh và Tiền Lê trong công cuộc dựng nước và giữ nước tổ chức tại Bái Đính tháng 6.2010; chương trình diễn đàn Phật giáo do Ban tổ chức Phật giáo chùa Quán Sứ tổ chức tháng 3.2011…

Đây có thể xem là mô hình CLB nghệ thuật biểu diễn đa dạng đầu tiên với tiêu chí: Chuyển tải tư tưởng giáo lý đạo Phật thông qua con đường âm nhạc.

Chùa Thanh Vân (chùa Yên Phú) xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nộisở hữu kỷ lục: Ngôi chùa có câu lạc bộ nghệ thuật có số lần biển diễn phục vụ các chùa nhiều nhất.Chú thích: Tư liệu được cung cấp bởi Kỷ lục Việt Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Chùa Việt 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Chùa Việt 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Chùa Việt 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Chùa Việt 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học