Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/06/2015, 21:18 PM

CLB Tấm Lòng Vàng cúng dường Trường hạ tịnh xá Ngọc Trung

Từ khi Phật còn tại thế mùa an cư luôn là mùa mà chư tăng ni quay về an trú một nơi sống hòa hợp và tu hành miên mật nhằm củng cố niềm tin vào chân lý bất biến là khai mở trí tuệ cho hàng đệ tử trong mùa An cư  

Thể theo chân lý ấy năm nay tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung tọa lạc thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai tịnh nghiệp đạo tràng an cư với hơn 70 chư ni trực thuộc Giáo đoàn III Khất sĩ từ các tỉnh thành trong cả nước đã cùng nhau quay về sống chung tu hành miên mật.
 
Nhằm trau dồi và nuôi lớn pháp Tam vô lậu học là Giới Định Tuệ, nhằm biểu lộ tinh thần hòa hợp, thanh tịnh qua đó củng cố niềm tin cho hàng phật tử tại gia, và an cư luôn là một nét đẹp muôn thuở trên tinh thần hòa hợp tứ chúng đồng tu.
 
 
Sáng ngày mùng 10/05/Ất Mùi (25/06/2015) có duyên lành CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh tại An Khê và nhóm Cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai được cúng dường và trợ duyên cho đạo tràng an cư một bữa ngọ trưa lại vô cùng hạnh phúc được ĐĐ.Thích Giác Nhường - Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại Tp.HCM chia sẻ về Tổ sư Người khai sáng đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, và những ý thức khi làm từ thiện, những hạnh lành có thể phát triển từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường. Chúc lành đến các thành viên cũng như hàng phật tử chúng con thân được an, tâm được định, lời nói việc làm thường được tỉnh giác và luôn sống với tâm vô ngã vị tha trên tịnh thần lục hòa. Từ đó chúng con thấy được sự yếu kém và bất lực của mình vì không thể chiến thắng bản thân trước cám dỗ của cuộc sống đời thường. Nhưng cũng nhờ đó chúng con lại cảm nhận được sự tiến bộ trong tâm thức mình trước cái nhìn của Phật pháp.
 
 
Bằng tất cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con xin gửi vào đây đôi dòng cảm xúc chân thành khi được sống một mùa an cư trọn vẹn niềm tin và bình yên trong dòng sữa Pháp.

Chúng con nguyện sống bình an sâu sắc trong mỗi phút giây, chúng con nguyện lắng nghe bằng tất cả trái tim mình để thấu hiểu, để yêu thương và tha thứ, nguyện tu tập tinh tấn để trở thành một đoá sen thanh khiết trong giáo Pháp được truyền trao.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...