Phật Giáo

CLB Tấm Lòng Vàng cúng dường Trường hạ tịnh xá Ngọc Trung

Thứ năm, 26/06/2015 | 21:18

Từ khi Phật còn tại thế mùa an cư luôn là mùa mà chư tăng ni quay về an trú một nơi sống hòa hợp và tu hành miên mật nhằm củng cố niềm tin vào chân lý bất biến là khai mở trí tuệ cho hàng đệ tử trong mùa An cư  

Thể theo chân lý ấy năm nay tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Trung tọa lạc thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai tịnh nghiệp đạo tràng an cư với hơn 70 chư ni trực thuộc Giáo đoàn III Khất sĩ từ các tỉnh thành trong cả nước đã cùng nhau quay về sống chung tu hành miên mật.
 
Nhằm trau dồi và nuôi lớn pháp Tam vô lậu học là Giới Định Tuệ, nhằm biểu lộ tinh thần hòa hợp, thanh tịnh qua đó củng cố niềm tin cho hàng phật tử tại gia, và an cư luôn là một nét đẹp muôn thuở trên tinh thần hòa hợp tứ chúng đồng tu.
 
 
Sáng ngày mùng 10/05/Ất Mùi (25/06/2015) có duyên lành CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh tại An Khê và nhóm Cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai được cúng dường và trợ duyên cho đạo tràng an cư một bữa ngọ trưa lại vô cùng hạnh phúc được ĐĐ.Thích Giác Nhường - Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại Tp.HCM chia sẻ về Tổ sư Người khai sáng đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, và những ý thức khi làm từ thiện, những hạnh lành có thể phát triển từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường. Chúc lành đến các thành viên cũng như hàng phật tử chúng con thân được an, tâm được định, lời nói việc làm thường được tỉnh giác và luôn sống với tâm vô ngã vị tha trên tịnh thần lục hòa. Từ đó chúng con thấy được sự yếu kém và bất lực của mình vì không thể chiến thắng bản thân trước cám dỗ của cuộc sống đời thường. Nhưng cũng nhờ đó chúng con lại cảm nhận được sự tiến bộ trong tâm thức mình trước cái nhìn của Phật pháp.
 
 
Bằng tất cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con xin gửi vào đây đôi dòng cảm xúc chân thành khi được sống một mùa an cư trọn vẹn niềm tin và bình yên trong dòng sữa Pháp.

Chúng con nguyện sống bình an sâu sắc trong mỗi phút giây, chúng con nguyện lắng nghe bằng tất cả trái tim mình để thấu hiểu, để yêu thương và tha thứ, nguyện tu tập tinh tấn để trở thành một đoá sen thanh khiết trong giáo Pháp được truyền trao.

Ngọc Chơn
Ngọc Chơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z