Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/03/2013, 14:09 PM

CLB TTN Phật tử Quán Sứ khánh tuế đức Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ

Ngày xuân nhân gian mừng rỡ, thế gian vui mừng vì có cuộc sống luôn an bình và hạnh phúc, chúng ta có phúc duyên lớn được làm người, được gặp Phật pháp và hành trì theo giáo lý của đức Phật

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Sáng Chủ nhật ngày 10 tháng 03 năm 2013, đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã vân tập về Tổ đình Viên Minh – chùa Ráng, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội thành kính đỉnh lễ, vấn an, dâng lời tác bạch và tặng phẩm khánh chúc Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - đức Đệ tam Pháp Chủ GHPGVN

Cứ mỗi độ xuân về, toàn thể TTN Phật tử Quán Sứ lại cùng hành hương về đỉnh lễ Trưởng lão Hòa thượng, cung chúc tân xuân và được lắng nghe lời khuyến tấn của quý Ngài để lấy đó làm hành trang trên con đường tu học, tìm cầu giải thoát.

Tham dự chuyến đi cùng đoàn có ĐĐ.Thích Thanh Cường – Chánh văn Phòng BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW và đông đảo các thành viên trong CLB TTN Phật tử Quán Sứ.

Toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã tới đỉnh lễ, khánh tuế đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ và Toàn thể các thành viên được nghe một bài pháp thoại ngắn của đức Trưởng lão Hòa thượng.

Ngày xuân nhân gian mừng rỡ, thế gian vui mừng vì có cuộc sống luôn an bình và hạnh phúc, chúng ta có phúc duyên lớn được làm người, được gặp Phật pháp và hành trì theo giáo lý của đức Phật.

Do vậy là người đệ tử Phật chúng ta phải tinh tiến tu học, làm lành tránh ác. Có lòng tin và thực hành theo giáo pháp của đức Phật, đối với Phật tử tại gia hành trì theo tam quy và ngũ giới, cùng nhau sách tấn tu học để tiến lên con đường giải thoát tránh khỏi bị đọa lạc.

Lời giáo huấn của đức Đại lão Hòa thượng đối với đại chúng vô cùng ý nghĩa và quý báu, đó sẽ là hành trang để các thành viên tin tiến trên con đường tu học và đó cũng  là tiếng chuông đánh thức chúng ta tỉnh ngộ để tiến hóa, sánh tấn lẫn nhau, tiến tu đạo nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để đến bờ giải thoát.

Cũng nhân dịp này CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã đến lễ Phật, lễ Tổ đã khánh tuế Chư tôn đức tại các chùa thuộc khu vực Hà Tây cũ như: Chùa Hội Xá, chùa Bổ Đà, chùa Đậu, chùa Pháp Vân, Chùa Yên Phú…

Phóng viên trang tin điện tử phatgiao.org.vn đi cùng đoàn:

 Toàn thể CLB đỉnh lễ vấn an đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ
 Đức Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ ban pháp
 Chụp hình lưu niệm
 Các thành viên nấu cơn tại bếp chùa Ráng


 
 Niệm Phật trước khi thọ trai


 Các thành viên đỉnh lễ thầy trụ trì tại chùa Đa Bảo


 Vấn an, đỉnh lễ thầy trụ trì chùa Đậu

 Chụp hình lưu niệm tại chùa Đậu

 Toàn thể CLB vân tập và đỉnh lễ thầy trụ trì tại chùa Pháp Vân

 
 Toàn thể CLB vân tập về chùa Hội Xá
 Đỉnh lễ quý thầy

 Tụng kinh tại Chính điện Tam Bảo chùa Hội Xá
 Tại chính điện chùa Yên Phú
 Tụng kinh niệm Phật tại Chính Điện

 


Tin, ảnh: Cẩm Vân


TIN LIÊN QUAN

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Ảnh 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Ảnh 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Ảnh 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Ảnh 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.