Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2013, 14:09 PM

CLB TTN Phật tử Quán Sứ khánh tuế đức Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ

Ngày xuân nhân gian mừng rỡ, thế gian vui mừng vì có cuộc sống luôn an bình và hạnh phúc, chúng ta có phúc duyên lớn được làm người, được gặp Phật pháp và hành trì theo giáo lý của đức Phật

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Sáng Chủ nhật ngày 10 tháng 03 năm 2013, đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã vân tập về Tổ đình Viên Minh – chùa Ráng, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội thành kính đỉnh lễ, vấn an, dâng lời tác bạch và tặng phẩm khánh chúc Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - đức Đệ tam Pháp Chủ GHPGVN

Cứ mỗi độ xuân về, toàn thể TTN Phật tử Quán Sứ lại cùng hành hương về đỉnh lễ Trưởng lão Hòa thượng, cung chúc tân xuân và được lắng nghe lời khuyến tấn của quý Ngài để lấy đó làm hành trang trên con đường tu học, tìm cầu giải thoát.

Tham dự chuyến đi cùng đoàn có ĐĐ.Thích Thanh Cường – Chánh văn Phòng BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW và đông đảo các thành viên trong CLB TTN Phật tử Quán Sứ.

Toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã tới đỉnh lễ, khánh tuế đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ và Toàn thể các thành viên được nghe một bài pháp thoại ngắn của đức Trưởng lão Hòa thượng.

Ngày xuân nhân gian mừng rỡ, thế gian vui mừng vì có cuộc sống luôn an bình và hạnh phúc, chúng ta có phúc duyên lớn được làm người, được gặp Phật pháp và hành trì theo giáo lý của đức Phật.

Do vậy là người đệ tử Phật chúng ta phải tinh tiến tu học, làm lành tránh ác. Có lòng tin và thực hành theo giáo pháp của đức Phật, đối với Phật tử tại gia hành trì theo tam quy và ngũ giới, cùng nhau sách tấn tu học để tiến lên con đường giải thoát tránh khỏi bị đọa lạc.

Lời giáo huấn của đức Đại lão Hòa thượng đối với đại chúng vô cùng ý nghĩa và quý báu, đó sẽ là hành trang để các thành viên tin tiến trên con đường tu học và đó cũng  là tiếng chuông đánh thức chúng ta tỉnh ngộ để tiến hóa, sánh tấn lẫn nhau, tiến tu đạo nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để đến bờ giải thoát.

Cũng nhân dịp này CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã đến lễ Phật, lễ Tổ đã khánh tuế Chư tôn đức tại các chùa thuộc khu vực Hà Tây cũ như: Chùa Hội Xá, chùa Bổ Đà, chùa Đậu, chùa Pháp Vân, Chùa Yên Phú…

Phóng viên trang tin điện tử phatgiao.org.vn đi cùng đoàn:

 Toàn thể CLB đỉnh lễ vấn an đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ
 Đức Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ ban pháp
 Chụp hình lưu niệm
 Các thành viên nấu cơn tại bếp chùa Ráng


 
 Niệm Phật trước khi thọ trai


 Các thành viên đỉnh lễ thầy trụ trì tại chùa Đa Bảo


 Vấn an, đỉnh lễ thầy trụ trì chùa Đậu

 Chụp hình lưu niệm tại chùa Đậu

 Toàn thể CLB vân tập và đỉnh lễ thầy trụ trì tại chùa Pháp Vân

 
 Toàn thể CLB vân tập về chùa Hội Xá
 Đỉnh lễ quý thầy

 Tụng kinh tại Chính điện Tam Bảo chùa Hội Xá
 Tại chính điện chùa Yên Phú
 Tụng kinh niệm Phật tại Chính Điện

 


Tin, ảnh: Cẩm Vân


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Ảnh 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Ảnh 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Ảnh 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Ảnh 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.