Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2013, 14:09 PM

CLB TTN Phật tử Quán Sứ khánh tuế đức Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ

Ngày xuân nhân gian mừng rỡ, thế gian vui mừng vì có cuộc sống luôn an bình và hạnh phúc, chúng ta có phúc duyên lớn được làm người, được gặp Phật pháp và hành trì theo giáo lý của đức Phật

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE

Sáng Chủ nhật ngày 10 tháng 03 năm 2013, đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã vân tập về Tổ đình Viên Minh – chùa Ráng, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội thành kính đỉnh lễ, vấn an, dâng lời tác bạch và tặng phẩm khánh chúc Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - đức Đệ tam Pháp Chủ GHPGVN

Cứ mỗi độ xuân về, toàn thể TTN Phật tử Quán Sứ lại cùng hành hương về đỉnh lễ Trưởng lão Hòa thượng, cung chúc tân xuân và được lắng nghe lời khuyến tấn của quý Ngài để lấy đó làm hành trang trên con đường tu học, tìm cầu giải thoát.

Tham dự chuyến đi cùng đoàn có ĐĐ.Thích Thanh Cường – Chánh văn Phòng BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW và đông đảo các thành viên trong CLB TTN Phật tử Quán Sứ.

Toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã tới đỉnh lễ, khánh tuế đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ và Toàn thể các thành viên được nghe một bài pháp thoại ngắn của đức Trưởng lão Hòa thượng.

Ngày xuân nhân gian mừng rỡ, thế gian vui mừng vì có cuộc sống luôn an bình và hạnh phúc, chúng ta có phúc duyên lớn được làm người, được gặp Phật pháp và hành trì theo giáo lý của đức Phật.

Do vậy là người đệ tử Phật chúng ta phải tinh tiến tu học, làm lành tránh ác. Có lòng tin và thực hành theo giáo pháp của đức Phật, đối với Phật tử tại gia hành trì theo tam quy và ngũ giới, cùng nhau sách tấn tu học để tiến lên con đường giải thoát tránh khỏi bị đọa lạc.

Lời giáo huấn của đức Đại lão Hòa thượng đối với đại chúng vô cùng ý nghĩa và quý báu, đó sẽ là hành trang để các thành viên tin tiến trên con đường tu học và đó cũng  là tiếng chuông đánh thức chúng ta tỉnh ngộ để tiến hóa, sánh tấn lẫn nhau, tiến tu đạo nghiệp, vượt qua mọi khó khăn để đến bờ giải thoát.

Cũng nhân dịp này CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã đến lễ Phật, lễ Tổ đã khánh tuế Chư tôn đức tại các chùa thuộc khu vực Hà Tây cũ như: Chùa Hội Xá, chùa Bổ Đà, chùa Đậu, chùa Pháp Vân, Chùa Yên Phú…

Phóng viên trang tin điện tử phatgiao.org.vn đi cùng đoàn:

 Toàn thể CLB đỉnh lễ vấn an đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ
 Đức Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ ban pháp
 Chụp hình lưu niệm
 Các thành viên nấu cơn tại bếp chùa Ráng


 
 Niệm Phật trước khi thọ trai


 Các thành viên đỉnh lễ thầy trụ trì tại chùa Đa Bảo


 Vấn an, đỉnh lễ thầy trụ trì chùa Đậu

 Chụp hình lưu niệm tại chùa Đậu

 Toàn thể CLB vân tập và đỉnh lễ thầy trụ trì tại chùa Pháp Vân

 
 Toàn thể CLB vân tập về chùa Hội Xá
 Đỉnh lễ quý thầy

 Tụng kinh tại Chính điện Tam Bảo chùa Hội Xá
 Tại chính điện chùa Yên Phú
 Tụng kinh niệm Phật tại Chính Điện

 


Tin, ảnh: Cẩm Vân


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Ảnh 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Ảnh 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Ảnh 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Ảnh 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo