Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 20/03/2013, 17:17 PM

CLB Yêu sách Thái Hà đồng hành cùng nhà chùa, tham gia GIỜ TRÁI ĐẤT 2013

Chương trình sẽ bắt đầu vào hồi 17h00 chiều thứ 7 ngày 23/03/2013 tại chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận. Thầy Chính Trung, Phó Tiểu Ban tổ chức sự kiện, Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo Tp.HCM cho biết

Dự kiến tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng – đó là con số mà ai cũng mơ ước. Không chỉ có vậy, những người ủng hộ lời kêu gọi này và tích cực tham gia đang muốn đóng góp sức lực, thời gian và trí tuệ của mình để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường. CLB Yêu sách Thái Hà – cộng đồng của những người thích đọc sách lớn nhất Việt Nam đang hết mình cho sự kiện ý nghĩa này.

 

Trong cả tháng nay, các bạn trẻ tham gia rất tích cực. Các bạn tự mình thay bóng đèn dây tóc bằng bóng đèn compact tại nơi mình sinh sống và vận động người dân làm theo. Bạn Mạnh Tuấn ở Hà Nội cho biết, ít nhất 5 gia đình đã thay bóng điện tiết kiệm theo lời kêu gọi của riêng bạn.

Các bạn thành viên CLB Yêu sách Thái Hà còn vận động người dân ở thủ đô Hà Nội và Tp.HCM tắt xe máy khi dừng đèn đỏ trên 20 giây. Các bạn cũng đạp xe đạp và kêu gọi nhiều bạn tham gia đạp xe thay vì đi xe máy.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB Yêu sách Thái Hà kêu gọi toàn dân đi chung xe – thay vì một mình một xe, nên đi 2 người/1 xe. Điều này giúp cho tiết kiệm xăng, giảm bớt ô nhiễm môi trường và tránh ách tắc giao thông.

Tuần vừa rồi, các bạn đã đi nhặt rác ở nhiều nơi. Các bạn tổ chức thành từng nhóm, vận động bạn bè, người thân cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện. Các thành viên cam kết rút ổ cắm điện khi ra khỏi nhà và giảm thiểu dung điện trong giờ cao điểm.

                          CLB Yê sách Thái Hà trong lần nhặt rác quanh hồ Gươm

Môt sự kiện lớn sẽ diễn ra tại Tp.HCM. CLB yêu sách Thái Hà sẽ cùng với Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo Tp.HCM có tham gia GIỜ TRÁI ĐẤT. Cả trăm bạn trẻ sẽ mặc áo cam truyền thống cùng áo Giờ Trái Đất để cổ vũ cùng các băng rôn, khẩu hiệu.

Chương trình sẽ bắt đầu vào hồi 17h00 chiều thứ 7 ngày 23/03/2013 tại chùa Phổ Quang, quận Phú Nhuận. Thầy Chính Trung, Phó Tiểu Ban tổ chức sự kiện, Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo Tp.HCM cho biết, dự kiến có vài trăm đến một ngàn bạn trẻ tham dự.

Thầy tin rằng đây là cơ hội để các bạn trẻ thay đổi nhận thức, để tất cả cùng bảo vệ hành tinh xanh quý giá, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. BTC thân mời những ai muốn tham gia xin có mặt đúng giờ hay liên lạc với bạn Phong Dinh, chủ nhiệm CLB yêu sách Thái Hà yeusachthaiha_hcm@thaihabooks.com và SĐT: 097529 3915.

Tại Hà Nội, các thành viên CLB Yêu sách Thái Hà dự kiến sẽ đến quảng trường Cách Mạng Tháng Tám trước Nhà hát lớn để tham gia và cổ vũ.

Chủ tịch CLB Yêu sách Thái Hà – tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thông điệp chung của năm này là "Không chỉ tắt điện 1 giờ” với hy vọng để mỗi người ý thức được giá trị của việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung.

Ông cũng mong muốn mọi người cùng thực hiện cách sống “thiểu dục tri túc” và biết gìn giữ môi trường. 


Bích Trân

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Đời sống 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Đời sống 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Đời sống 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Đời sống 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.