Phật Giáo

Cô bé mồ côi tật nguyền, có khối u trong người

Thứ năm, 16/04/2014 | 16:08

Phạm Thị Út Nhỏ là tên của cô gái tật nguyền lại mang trong người một khối u. Năm nay 27 tuổi, là ngần ấy năm không đi đứng được. Cô đang sống ở ấp Năm Căn, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Khi cha mẹ qua đời, cô sống cùng gia đình anh trai, khi bệnh, bác sĩ phát hiện cô có thêm khối u, chỉ định phẫu thuật, nhưng gia cảnh nghèo khó nên cô không được điều trị, chị dâu hắt hủi, người chị ruột cưu mang, cất cho cái túp lều nho nhỏ kế cận nhà để tiện chăm sóc.  

Để đến được với hoàn cảnh này, phải mất hơn nửa giờ đồng hồ vòng quanh trên bờ của những vuông tôm với 6, 7 khúc quanh mới đến được xóm nhà dăm bảy căn và căn nhà  sát bờ sông là nơi Út Nhỏ nằm đó, gương mặt xanh xao vì thiếu thốn, vì căn bệnh đang hoành hành. Môi trường chung quanh không được thoáng lắm, do bị tật, không tự thực hiện vệ sinh được, mọi thứ Út Nhỏ đều nhờ chị và cháu.
 
Tuyệt vọng với một cơ thể không lành lặn, lại mang bệnh, Út nói:

- Con buồn quá nên đốt hết giấy tờ rồi.

Thật vậy, ai trong cảnh nghèo túng, tật nguyền lại bệnh mà không nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống. Nhưng nhờ có được một người chị còn nghĩ đến tình máu mủ ruột rà, người anh rể không quản ngại khó khăn làm ăn tằn tiện để lo cho gia đình rồi lo cho em vợ, đã giúp cho Út Nhỏ thấy không nên nghĩ đến chuyện buồn nữa.
Thu chị của Út cũng kể lại trong xúc động
- Nó nói “em chỉ ở với chị thôi, chừng nào em chết thì chôn em gần ba má.”
Vì vậy mà chị quyết lòng, không bỏ bê em mình. Từ khi cha mẹ mất đi, đã nuôi em đến giờ, không lẽ bao nhiêu năm cưu mang giờ lại buông sao?. 
Còn anh Liêm (anh rể của Út) là thợ hồ, nhưng những lúc rỗi ai thuê mướn gì thì làm nấy. Vừa lo cho sinh hoạt gia đình, vừa giặt giũ cho đứa em vợ những lúc vợ phải đi chợ hoặc có việc đi cả ngày. 

Do nằm lâu ngày, vết thương ở chân cũng bắt đầu viêm nhiễm lại, nên người của Út bị lở loét. Út cầu mong được mọi người giúp điều trị cho dứt bệnh, để anh chị không phải cực nhọc quá với mình.

Một ước ao của người bệnh, một tấm lòng đáng quý của anh chị Liêm – Thu, chắc chắn sẽ làm cho chúng ta cảm động và nhanh chóng giúp họ.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z