Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/04/2014, 16:08 PM

Cô bé mồ côi tật nguyền, có khối u trong người

Phật Giáo

Phạm Thị Út Nhỏ là tên của cô gái tật nguyền lại mang trong người một khối u. Năm nay 27 tuổi, là ngần ấy năm không đi đứng được. Cô đang sống ở ấp Năm Căn, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Khi cha mẹ qua đời, cô sống cùng gia đình anh trai, khi bệnh, bác sĩ phát hiện cô có thêm khối u, chỉ định phẫu thuật, nhưng gia cảnh nghèo khó nên cô không được điều trị, chị dâu hắt hủi, người chị ruột cưu mang, cất cho cái túp lều nho nhỏ kế cận nhà để tiện chăm sóc.  

Để đến được với hoàn cảnh này, phải mất hơn nửa giờ đồng hồ vòng quanh trên bờ của những vuông tôm với 6, 7 khúc quanh mới đến được xóm nhà dăm bảy căn và căn nhà  sát bờ sông là nơi Út Nhỏ nằm đó, gương mặt xanh xao vì thiếu thốn, vì căn bệnh đang hoành hành. Môi trường chung quanh không được thoáng lắm, do bị tật, không tự thực hiện vệ sinh được, mọi thứ Út Nhỏ đều nhờ chị và cháu.
 
Tuyệt vọng với một cơ thể không lành lặn, lại mang bệnh, Út nói:

- Con buồn quá nên đốt hết giấy tờ rồi.

Thật vậy, ai trong cảnh nghèo túng, tật nguyền lại bệnh mà không nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống. Nhưng nhờ có được một người chị còn nghĩ đến tình máu mủ ruột rà, người anh rể không quản ngại khó khăn làm ăn tằn tiện để lo cho gia đình rồi lo cho em vợ, đã giúp cho Út Nhỏ thấy không nên nghĩ đến chuyện buồn nữa.
Thu chị của Út cũng kể lại trong xúc động
- Nó nói “em chỉ ở với chị thôi, chừng nào em chết thì chôn em gần ba má.”
Vì vậy mà chị quyết lòng, không bỏ bê em mình. Từ khi cha mẹ mất đi, đã nuôi em đến giờ, không lẽ bao nhiêu năm cưu mang giờ lại buông sao?. 
Còn anh Liêm (anh rể của Út) là thợ hồ, nhưng những lúc rỗi ai thuê mướn gì thì làm nấy. Vừa lo cho sinh hoạt gia đình, vừa giặt giũ cho đứa em vợ những lúc vợ phải đi chợ hoặc có việc đi cả ngày. 

Do nằm lâu ngày, vết thương ở chân cũng bắt đầu viêm nhiễm lại, nên người của Út bị lở loét. Út cầu mong được mọi người giúp điều trị cho dứt bệnh, để anh chị không phải cực nhọc quá với mình.

Một ước ao của người bệnh, một tấm lòng đáng quý của anh chị Liêm – Thu, chắc chắn sẽ làm cho chúng ta cảm động và nhanh chóng giúp họ.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Gieo mầm thiện 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Gieo mầm thiện 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Gieo mầm thiện 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Gieo mầm thiện 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học