Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Có cần cù là có thành công

Khi còn nhỏ, những giọt mồ hôi thấm sự mệt nhọc của những trò chơi trẻ con. Khi lớn lên, những giọt mồ hôi thấm đẫm sự nhọc nhằn vì công việc. Ở đời này có nhiều thứ không cần ai phải dạy mà cứ va vấp nhiều là ta sẽ tự biết

Nếu cần cù mà không đạt được mục tiêu thì bạn vẫn thành công. Thành công vì bạn đã chiến thắng được sự lười biếng của mình.

 
Có câu: “Cần cù bù thông minh”. Nếu không thông minh thì ta phải cần cù, rồi cũng sẽ làm được việc. Theo nhà bác học Isaac Newton: “Thiên tài là kết quả của đức kiên trì”. Phải lao động thật mệt nhọc rồi được ăn cơm thì mới thấm câu nói:

“Ai ơi bưng bát cơm đầy
Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”.

Khi còn nhỏ, những giọt mồ hôi thấm sự mệt nhọc của những trò chơi trẻ con. Khi lớn lên, những giọt mồ hôi thấm đẫm sự nhọc nhằn vì công việc. Ở đời này có nhiều thứ không cần ai phải dạy mà cứ va vấp nhiều là ta sẽ tự biết. Giỡn thì giỡn tùy nơi tùy lúc chứ không phải lúc nào cũng giỡn. Đừng lấy người khác ra làm những trò đùa tai hại, họ sẽ bị tổn thương. Mình có thương người khác thì người khác mới thương lại mình. Có những lúc thành công thì người ta lại nhận ra phía sau ánh hào quang của thành công là biết bao nhiêu cay đắng. Ai cũng có lúc lên voi xuống chó, nếu không lên voi xuống chó thì đó không phải là cuộc đời. Hãy cẩn thận với tất cả những việc bạn đang làm vì chắc chắn một trăm phần trăm là nó sẽ để lại kết quả ở tương lai.

Tôi rất sợ ngồi không, không có việc gì làm. Vì nhàn rỗi rất dễ sinh tiêu cực. Nhưng “ghét của nào trời trao của nấy”. Đã có thời gian tôi chỉ biết nằm và nhìn thời gian trôi qua một cách vô nghĩa. Ta phải đối mặt với những thách thức để biết được sức mạnh thật sự của mình.

Con đường ngắn nhất để dẫn thành công là đức tính chịu thương chịu khó.

Nguyễn Hữu Hiếu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật giáo thường thức 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật giáo thường thức 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật giáo thường thức 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật giáo thường thức 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo