Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/11/2013, 10:55 AM

Cô dâu "nghẹn ngào" trong lễ hằng thuận tại chùa Phúc Lâm

Ngày 26/11/2013, tại chùa Phúc Lâm (Xã Mai Lâm - huyện Đông Anh - Tp.Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ Phạm Quang Tú (Pháp danh Minh Sơn) và Tạ Mai Ly (Pháp danh Tâm Hạnh)

Buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng minh của Tam Bảo và bà con hai họ cùng với nhiều đạo hữu phật tử gần xa. Tại đây, đôi bạn trẻ đã được Đại đức Thích Trí Thuần (cán bộ phòng Đào tạo Học viện PGVN tại Hà Nội)  hướng dẫn Quy y Tam bảo và từ bi hoan hỷ bố thí chia sẻ bài pháp thoại :"Đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện sinh".

Trong bài pháp thoại, Đại đức đã đề cập đến các vấn đề của cuộc sống mà tất cả các đôi trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình phải cần ý thức được. Tức là phải ý thức sống chung để đem đến hạnh phúc cho nhau, yêu thương trong sự tin tưởng lẫn nhau.

Mặt khác, sống chung là phải chấp nhận những khuyết điểm của nhau để cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình. Thứ nữa, hạnh phúc của đôi bạn trẻ gắn liền với những người xung quanh như cha mẹ, anh em, bạn bè nên phải trân trọng gìn giữ. Đặc biệt, đôi bạn trẻ phải hiểu được bổn phận của vợ chồng theo Kinh Thiện Sinh.

Phúc duyên thay, đôi bạn trẻ đã được Đại đức trụ trì Thích Thanh Trung và chư Tăng chúc phúc, nguyện cầu cho đôi bạn trẻ sống hạnh phúc và an lành. Buổi lễ hằng thuận kết thúc trong sự biết ơn sâu xắc và sự tùy hỷ của tất cả đại chúng tham dự.

Đạo nghĩa vợ chồng:
 Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Đỉnh lễ Tam Bảo
 
 
 Đại đức Thích Trí Thuần chia sẻ pháp thoại
 
 Cô dâu, chú rể lắng lòng nghe
 Đại đức trụ trì Thích Thanh Trung chúc phúc
 
 Đôi tân lang, tân nương giao bái
 Cô dâu nghẹn ngào, xúc động
Cô dâu, chú rể đỉnh lễ cha mẹ
 Cha mẹ dặn dò hai con
 
 
 Chụp ảnh lưu niệm

Mối quan hệ vợ chồng trong kinh Thiện sinh

*/ Chồng phải có năm điều đối với vợ: Lấy lễ đối đãi nhau; Oai nghiêm không nghiệt; Tùy thời cung cấp y, thực; Tùy thời cho trang sức; Phó thác việc nhà

*/ Vợ cũng phải lấy năm việc cung kính đối với chồng: Dậy trước; Ngồi sau; Nói lời hòa nhã; Kính nhường tùy thuận; Đón trước ý chồng.

Phương Bối

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Ảnh 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Ảnh 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Ảnh 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Ảnh 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo