Phật Giáo

Cô dâu "nghẹn ngào" trong lễ hằng thuận tại chùa Phúc Lâm

Thứ năm, 27/11/2013 | 10:55

Ngày 26/11/2013, tại chùa Phúc Lâm (Xã Mai Lâm - huyện Đông Anh - Tp.Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ Phạm Quang Tú (Pháp danh Minh Sơn) và Tạ Mai Ly (Pháp danh Tâm Hạnh)

Buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng minh của Tam Bảo và bà con hai họ cùng với nhiều đạo hữu phật tử gần xa. Tại đây, đôi bạn trẻ đã được Đại đức Thích Trí Thuần (cán bộ phòng Đào tạo Học viện PGVN tại Hà Nội)  hướng dẫn Quy y Tam bảo và từ bi hoan hỷ bố thí chia sẻ bài pháp thoại :"Đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện sinh".

Trong bài pháp thoại, Đại đức đã đề cập đến các vấn đề của cuộc sống mà tất cả các đôi trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình phải cần ý thức được. Tức là phải ý thức sống chung để đem đến hạnh phúc cho nhau, yêu thương trong sự tin tưởng lẫn nhau.

Mặt khác, sống chung là phải chấp nhận những khuyết điểm của nhau để cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình. Thứ nữa, hạnh phúc của đôi bạn trẻ gắn liền với những người xung quanh như cha mẹ, anh em, bạn bè nên phải trân trọng gìn giữ. Đặc biệt, đôi bạn trẻ phải hiểu được bổn phận của vợ chồng theo Kinh Thiện Sinh.

Phúc duyên thay, đôi bạn trẻ đã được Đại đức trụ trì Thích Thanh Trung và chư Tăng chúc phúc, nguyện cầu cho đôi bạn trẻ sống hạnh phúc và an lành. Buổi lễ hằng thuận kết thúc trong sự biết ơn sâu xắc và sự tùy hỷ của tất cả đại chúng tham dự.

Đạo nghĩa vợ chồng:
 Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Đỉnh lễ Tam Bảo
 
 
 Đại đức Thích Trí Thuần chia sẻ pháp thoại
 
 Cô dâu, chú rể lắng lòng nghe
 Đại đức trụ trì Thích Thanh Trung chúc phúc
 
 Đôi tân lang, tân nương giao bái
 Cô dâu nghẹn ngào, xúc động
Cô dâu, chú rể đỉnh lễ cha mẹ
 Cha mẹ dặn dò hai con
 
 
 Chụp ảnh lưu niệm

Mối quan hệ vợ chồng trong kinh Thiện sinh

*/ Chồng phải có năm điều đối với vợ: Lấy lễ đối đãi nhau; Oai nghiêm không nghiệt; Tùy thời cung cấp y, thực; Tùy thời cho trang sức; Phó thác việc nhà

*/ Vợ cũng phải lấy năm việc cung kính đối với chồng: Dậy trước; Ngồi sau; Nói lời hòa nhã; Kính nhường tùy thuận; Đón trước ý chồng.

Phương Bối

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phương Bối
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z