Phật Giáo

Cờ Phật giáo mừng Phật đản

Thứ năm, 01/06/2015 | 08:11

Năm nay hân hoan kính mừng Phật đản sinh, tuy PGVN chúng ta không đăng cai Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc như năm vừa rồi, nhưng cờ Phật giáo cũng đã được tung bay nhiều hơn, ở nhiều nơi, kể cả vùng sâu - vùng xa!

Dường như đó là kết quả của những tháng ngày miệt mài vận động, đã tạo nên thói quen bắt đầu từ nền móng chân thành và thành tâm của  những người xứng đáng được mang danh người con Phật.
 
Nhất là việc vận động các tư gia treo cờ nhân mùa Phật đản hằng năm luôn vắng bóng trong các chương trình hành động của các cấp Giáo hội. Với tấm lòng thiết tha với ngày sinh của đức Từ Phụ, những con người này luôn thèm khát xin được một hàng cờ, một hàng lồng đèn cho những nơi xa xôi, những nơi xa chùa, những nơi thiếu vắng ánh sáng Phật pháp. Bằng tấm lòng đó, họ tự gom góp tiền túi  ít ỏi của mình, tự hạ mình mở lời đi xin khắp nơi. Có lẽ chư Long Thần Hộ Pháp sẽ luôn ủng hộ và bảo vệ họ qua  những việc làm tưởng nhỏ ấy. Để rồi qua nhiều mùa Phật đản thói quen đã được từng bước xác lập, cờ Phật giáo đã được tung bay xa hơn, nhiều hơn.
 
 
Đáng mừng thay, vui biết bao nhiêu khi biết được năm nay xuất hiện một nhân tố đặc biệt, đó là một  anh tài xế đã tự bỏ ra vài triệu đồng để  mua tre và cờ treo phủ hết con đường 42 và nửa đoạn đường số 6 thuộc phường Bình Trưng Đông, Quận 2 này. Xin nghiêng mình trước sự  tiếp sức quá lớn này và cảm ơn một phật tử tuyệt vời như vậy, luôn nghĩ về cộng đồng.

Dương Như Tâm
Dương Như Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z