Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Cờ Phật giáo mừng Phật đản

Phật Giáo

Năm nay hân hoan kính mừng Phật đản sinh, tuy PGVN chúng ta không đăng cai Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc như năm vừa rồi, nhưng cờ Phật giáo cũng đã được tung bay nhiều hơn, ở nhiều nơi, kể cả vùng sâu - vùng xa!

Dường như đó là kết quả của những tháng ngày miệt mài vận động, đã tạo nên thói quen bắt đầu từ nền móng chân thành và thành tâm của  những người xứng đáng được mang danh người con Phật.
 
Nhất là việc vận động các tư gia treo cờ nhân mùa Phật đản hằng năm luôn vắng bóng trong các chương trình hành động của các cấp Giáo hội. Với tấm lòng thiết tha với ngày sinh của đức Từ Phụ, những con người này luôn thèm khát xin được một hàng cờ, một hàng lồng đèn cho những nơi xa xôi, những nơi xa chùa, những nơi thiếu vắng ánh sáng Phật pháp. Bằng tấm lòng đó, họ tự gom góp tiền túi  ít ỏi của mình, tự hạ mình mở lời đi xin khắp nơi. Có lẽ chư Long Thần Hộ Pháp sẽ luôn ủng hộ và bảo vệ họ qua  những việc làm tưởng nhỏ ấy. Để rồi qua nhiều mùa Phật đản thói quen đã được từng bước xác lập, cờ Phật giáo đã được tung bay xa hơn, nhiều hơn.
 
 
Đáng mừng thay, vui biết bao nhiêu khi biết được năm nay xuất hiện một nhân tố đặc biệt, đó là một  anh tài xế đã tự bỏ ra vài triệu đồng để  mua tre và cờ treo phủ hết con đường 42 và nửa đoạn đường số 6 thuộc phường Bình Trưng Đông, Quận 2 này. Xin nghiêng mình trước sự  tiếp sức quá lớn này và cảm ơn một phật tử tuyệt vời như vậy, luôn nghĩ về cộng đồng.

Dương Như Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật giáo thường thức 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật giáo thường thức 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật giáo thường thức 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật giáo thường thức 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.